“Các chuyên gia” từ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã đề nghị xây dựng và quản lý hệ thống hộ chiếu y tế toàn cầu cho WHO để kiểm soát sự di chuyển tự do của người dân thế giới.

Theo Breitbart , trong một bài báo trên phương tiện truyền thông tuyên truyền của nhà nước Trung Quốc, Thời báo Hoàn cầu, các “chuyên gia” đã đề xuất tạo ra hệ thống giám sát những người được tiêm chủng trong vòng ít nhất một tuần bằng khả năng kỹ thuật và kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực giám sát mọi khía cạnh cuộc sống riêng tư của mọi người.

“Các chuyên gia Trung Quốc đã lưu ý hôm thứ Ba rằng Trung Quốc có thể giúp đỡ bằng cách chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho WHO để giải quyết vấn đề này”, tờ Times đưa tin, “vì Trung Quốc là quốc gia có kinh nghiệm nhất trong việc sử dụng hệ thống mã y tế trên thế giới trong khi WHO là nhà tổ chức thích hợp nhất cho vấn đề này để đảm bảo tính độc lập, công bằng và bảo mật dữ liệu”.

Hệ thống hộ chiếu vắc xin ở Trung Quốc

Vào thứ Tư (10/3), ĐCSTQ đã triển khai hệ thống hộ chiếu vắc-xin trong phạm vi quản hạt của mình để có thể biết những người nào đã nhận vắc-xin để cấp chứng nhận cho phép hoặc từ chối họ đi du lịch đến hoặc ra khỏi Trung Quốc.

Giấy thông hành y tế của ĐCSTQ chỉ là một phần khác của hệ thống tín dụng xã hội rộng lớn mà nó đã thực hiện cách đây nhiều năm và đóng vai trò tương tự.

Trong một bài báo khác, Thời báo Hoàn cầu đã khoe khoang về việc ĐCSTQ đã phá hủy quyền riêng tư và cuộc sống bình thường của công dân như thế nào.

“Tính đến tháng 3, 13,49 triệu cá nhân đã được phân loại là không đáng tin cậy và bị từ chối tiếp cận 20,47 triệu vé máy bay và 5,71 triệu vé tàu cao tốc vì không trung thực”, Global Times đưa tin vào tháng 5.

Cần lưu ý rằng “sự không trung thực” trong trường hợp này có thể chỉ là sự chỉ trích đơn giản đối với một số chính sách của ĐCSTQ hoặc chỉ đơn giản là tin vào Chúa.

Hộ chiếu sức khỏe toàn cầu không đảm bảo an toàn đối với dữ liệu cá nhân

Trong một báo cáo trước đó, Giám đốc điều hành của một công ty bảo mật dữ liệu giải thích rằng đối mặt với khả năng thực hiện một hệ thống hộ chiếu sức khỏe toàn cầu, hầu như không có khả năng giữ an toàn cho dữ liệu cá nhân và các thông tin riêng tư của một người vô tình không bị mua lại với giá vài đô-la trên Google.

Trên hết, việc Đảng Cộng sản Trung Quốc, bị coi là kẻ vi phạm nhân quyền hàng đầu trong lịch sử hiện đại của chúng ta, lại đang phụ trách kiến lập hộ chiếu sức khỏe cho người dân thế giới dường như là một trò đùa.

“Về mặt công nghệ, tôi tin rằng các công ty Trung Quốc có thể xây dựng một nền tảng quốc tế chỉ trong một tuần,” một trong những chuyên gia, người đứng đầu một tổ chức Trung Quốc được xác định là Liên minh Tiêu thụ Thông tin, tuyên bố. “WHO có thể soạn thảo các quy tắc, thủ tục và định dạng dữ liệu. Trung Quốc [ĐCSTQ] rất sẵn lòng cung cấp hỗ trợ trong việc chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật trong việc thiết lập một nền tảng vì nước này có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này”.

Thật vậy, kinh nghiệm của ĐCSTQ dựa trên việc bỏ tù những người bất đồng chính kiến, giết hại các tín đồ để lấy nội tạng của họ, tra tấn những người vô tội, loại bỏ những nhóm thiểu số không mong muốn, và buộc phá thai đối với phụ nữ.

Thế giới chưa sẵn sàng cho hộ chiếu vắc xin

Rõ ràng, đề xuất của ĐCSTQ là nhằm đáp lại tuyên bố của Giám đốc Chương trình Các tình huống Khẩn cấp Y tế của WHO Michael Ryan, người cho rằng thời điểm hiện tại là không thích hợp để thiết lập một hệ thống hộ chiếu vắc-xin.

Ryan tranh luận: “Tiêm phòng không có đủ trên toàn thế giới và chắc chắn là không có sẵn trên cơ sở công bằng,” Ryan cho rằng điều này sẽ dẫn đến “sự bất bình đẳng và bất công”.

Tuy nhiên, các đề xuất của ĐCSTQ trở nên đáng lo ngại vì trong cuộc khủng hoảng của đại dịch Vũ Hán, thế giới đã chứng kiến ​​cách WHO che đậy hành vi sai trái của ĐCSTQ và không hành xử như một thực thể độc lập.

Phim tài liệu “Kế hoạch Đại dịch (phần 1)”:Phim tài liệu “Kế hoạch Đại dịch (phần 2)”:

Từ Khóa: