Ngày 8/6, siêu đầu bếp kiêm MC nổi tiếng Anthony Bourdain – người từng ăn bún chả với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Hà Nội, qua đời ở tuổi 61.

Thông tin trên được công bố bởi hãng CNN – nơi ông Bourdain từng làm việc với vai trò MC cho chương trình ẩm thực và du lịch nổi tiếng Parts Unknown.

Hãng tin trên xác nhận: “Nỗi đau đớn đến quá bất ngờ, ông Anthony Bourdain, một người bạn, một người đồng nghiệp của chúng tôi đã ra đi”. Chủ tịch CNN Jeff Zucker viết trong một email gửi cho nhân viên: “Anthony Bourdain là một tài năng đặc biệt”.

Đầu bếp ăn bún chả tại Hà Nội cùng ông Obama đột ngột qua đời ở tuổi 61
Đồng nghiệp chia buồn với gia đình ông Anthony Bourdain. (Ảnh: Twitter)

Nguyên nhân của cái chết đột ngột được xác định là do treo cổ tự tử. Ông Bourdain được phát hiện tại 1 khách sạn ở Strasbourg, Pháp – nơi ông ở để tiến hành quay tập tiếp theo cho chương trình truyền hình đang thực hiện.

Hiện lực lượng chức năng vẫn chưa công bố thêm bất cứ chi tiết cụ thể nào liên quan đến sự ra đi của đầu bếp.

Ông Bourdain sinh ngày 25/6/1956 tại New York (Mỹ) và lớn lên tại Leonia, New Jersey. Ông được vinh danh là một trong những đầu bếp có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Ngoài sự nghiệp nấu ăn, ông còn chứng tỏ tài năng của mình thông qua nhiều lĩnh vực như truyền hình, viết sách… truyền cảm hứng cho rất nhiều người đam mê nấu ăn khắp thế giới.

Năm 2013, ông vinh dự được nhận giải thưởng Peabody – giải thưởng danh giá trong lĩnh vực truyền hình ở Mỹ để đề cao “những câu chuyện mạnh mẽ, khai sáng và truyền cảm hứng”.

Đầu bếp ăn bún chả tại Hà Nội cùng ông Obama đột ngột qua đời ở tuổi 61
Ông Barack Obama cũng đau buồn trước sự ra đi của người đầu bếp nổi tiếng. (Ảnh: Twitter)

Ông được nhiều người Việt Nam biết đến khi cùng ngồi ăn bún chả, nói chuyện với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ở Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam tháng 5/2016.

Đầu bếp ăn bún chả tại Hà Nội cùng ông Obama đột ngột qua đời ở tuổi 61
Ông từng ngồi ăn bún chả cùng cựu Tổng thống Barack Obama tại Hà Nội. (Ảnh: Instagram)

Khi hay tin cái chết đột ngột của đầu bếp Bourdain, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sự ra đi gây nên một “nỗi buồn sâu sắc”. Ông Trump nói rằng ông rất yêu thích các chương trình truyền hình do Bourdain sản xuất và ca ngợi ông là người có “tính cách tuyệt vời”, theo Politico.

Đầu bếp ăn bún chả tại Hà Nội cùng ông Obama đột ngột qua đời ở tuổi 61
Tổng thống Trump chia sẻ nỗi buồn trước cái chết của đầu bếp Bourdain. (Ảnh: AFP)

An Yên