Người Việt và công dân của 56 nước khác đã tham gia chuỗi sự kiện đặc biệt tại thành phố New York nổi tiếng của nước Mỹ.

Những ngày qua, hàng nghìn người từ các nước đã quy tụ ở trung tâm thành phố New York để kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 13/5.

Pháp Luân Đại Pháp (hay Pháp Luân Công) là môn khí công với 4 bài tập đứng, một bài thiền định và các nguyên tắc sống theo Chân – Thiện – Nhẫn. Cách đây 25 năm, môn tu luyện này lần đầu tiên được giới thiệu ra công chúng tại Trung Quốc và nhanh chóng phát triển tới hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Người New York bắt đầu tập Pháp Luân Công từ năm 1996. Thành phố này cũng trở thành tiêu điểm cho các hoạt động mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới.

Thượng viện tiểu bang New York đã ghi nhận đóng góp tích cực của Pháp Luân Công trong một nghị quyết gần đây: “Pháp Luân Đại Pháp được thực hành và trân quý bởi hàng triệu người tại hơn 114 nước và nhận được hơn 3.000 giải thưởng“.

Pháp Luân Công
Hàng nghìn học viên Pháp Luân Công từ nhiều nước tham gia diễu hành tại thành phố New York (Mỹ), nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017 (Ảnh: Evan Ningn/ Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Năm nay, hơn 10.000 học viên Pháp Luân Công từ 57 quốc gia đã có mặt tại New York để tham gia diễu hành, luyện công chung và chia sẻ kinh nghiệm về việc tu sửa tâm tính theo Chân – Thiện – Nhẫn.

Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công Việt Nam diễu hành tại thành phố New York nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 13/5/2017 (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)

Một trong số những người Mỹ tham gia đoàn diễu hành là anh John Perry, một học viên Pháp Luân Công từ thành phố Atlanta (bang Georgia).

Anh chia sẻ với phóng viên của Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt: “Tôi tập Pháp Luân Đại Pháp tới nay khoảng 2 năm và thu được lợi ích từ nhiều phương diện: Tâm trí rõ ràng, thân thể khoẻ mạnh, tinh thần sảng khoái. Đúng là kỳ lạ, thật sự rất tuyệt vời, lại còn miễn phí nữa, tôi tự học trên mạng Internet.”

Pháp Luân Công
Anh John Perry, học viên Pháp Luân Công người Mỹ, tham gia sự kiện mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017 (Ảnh chụp màn hình)

Bà Marie-Hélène Doucet, nhà tâm lý học thần kinh Canada, cũng là một học viên Pháp Luân Công. “Ngay khi bắt đầu tập, tôi trở nên điềm tĩnh hơn, tự tin hơn”, bà Doucet nói với đài truyền hình NTD.

“Tôi sống tốt hơn với mọi người xung quanh. Môn tập đã thay đổi cuộc đời tôi.”

Là một nhà nghiên cứu về thần kinh học, bà Doucet cho biết thêm: “Chúng ta biết thiền định có tác động đến khả năng tập trung, nó cải thiện chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ở trẻ em và người lớn, trợ giúp tâm trí và cảm xúc của những người bị trầm cảm.”

Pháp Luân Công
Bà Marie-Hélène Doucet, một nhà tâm lý học thần kinh Canada tập Pháp Luân Công, và phóng viên đài truyền hình NTD đứng bên cạnh đoàn diễu hành mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp (Ảnh chụp màn hình)

Một công dân Hy Lạp mang tên Gabriel cho biết ông tập Pháp Luân Công 15 năm qua.

“Pháp Luân Đại Pháp thật kỳ diệu, đó là điều tốt đẹp nhất mà tôi từng gặp. Mọi thứ, sự bình yên, nội tâm an hòa, hạnh phúc, sức khỏe của tôi cực kỳ tốt. Tôi không phải gặp bác sỹ trong suốt 15 năm qua, không phải uống viên thuốc nào dù là [thuốc giảm đau] aspirin.”

Một cô gái trẻ người Argentina mang tên Sanela Trimedo (phiên âm tiếng Việt) cho biết cô luyện Pháp Luân Đại Pháp từ năm 2015. Cô biết đến môn này từ lâu vì cha cô tu luyện Pháp Luân Công được 14 năm. Cô bày tỏ sự tiếc nuối với phóng viên Đại Kỷ Nguyên tiếng Việt vì đã không bắt đầu tập sớm hơn.

Pháp Luân Công
Một học viên Pháp Luân Công người Argentina gửi lời nhắn tới người Việt Nam (Ảnh chụp màn hình)

Cô cho biết: “Tôi muốn nói với khán giả Việt Nam rằng Pháp Luân Đại Pháp là tốt, đó là niềm tin chân chính giúp bạn có được cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc hơn, một hạnh phúc thật sự đến từ các chuẩn mực đạo đức cao hơn và từ các nguyên lý của Pháp Luân Đại Pháp – Chân, Thiện và Nhẫn.”

Cũng trong chuỗi sự kiện mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới, hơn 10.000 học viên đã tham dự một buổi chia sẻ kinh nghiệm tại Barclays Center. Đại Sư Lý Hồng Chí, hiện là công dân Hoa Kỳ, đã tới dự và giảng Pháp cho các học viên trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Pháp Luân Công
Hơn 10.000 học viên Pháp Luân Công tham dự buổi chia sẻ kinh nghiệm tại Barclays Center, Brooklyn, New York, Mỹ vào ngày 14/5/2017 (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)

Tính đến tháng 4 năm 2001, Đại Sư đã nhận được 340 giải thưởng từ các nước Úc, Canada, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Mỹ vì những cống hiến đặc biệt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của người dân thế giới, theo Nghị viện châu Âu trong thông báo số 14 ngày 13/9/2001.

Pháp Luân Công
Đại Sư Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, tham gia buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm về Pháp Luân Công năm 2017 tại Barclays Center, Brooklyn, New York, Mỹ (Ảnh: Barclays Center, Brooklyn/ Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Các hoạt động mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp cũng diễn ra tại một số nước trên thế giới. Tại Canada, hàng chục nghị sỹ đã tham gia cùng các học viên Pháp Luân Công trong sự kiện mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới được tổ chức trên Đồi Quốc hội, thủ đô Ottawa.

Nghị sỹ Judy Sgro nói với các học viên Pháp Luân Công trong sự kiện này: “Các bạn đã và đang hướng dẫn người Canada làm sao để được khỏe mạnh, làm sao để chúng ta ít phải gặp bác sỹ hơn và thông qua Pháp Luân Đại Pháp, chúng ta sẽ trở thành những người Canada khỏe mạnh hơn, mà điều này tất nhiên sẽ xây dựng một đất nước Canada vĩ đại”.

Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công tập luyện cạnh Quốc hội Canada ở thủ đô Ottawa nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017 (Ảnh: Evan Ning/ Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh)

Như các năm trước, hàng chục lãnh đạo trong Quốc hội và chính phủ Canada đã viết thư chúc mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới. Thông qua việc đề cao Chân – Thiện – Nhẫn, hàng triệu người trên thế giới đã được hưởng lợi từ các bài giảng của Pháp Luân Đại Pháp”, Nghị sĩ Rona Ambrose viết trong bức thư của bà tới các học viên Pháp Luân Công.

Các sự kiện chào mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp cũng được tổ chức ở các nước khác, trong đó có Việt Nam.

Pháp Luân Công
Học viên Pháp Luân Công Việt Nam tập luyện chung nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 13/5/2017 (Ảnh: Cộng tác viên)
Pháp Luân Công
Học viên Pháp Luân Công tại thành phố Malmo, Thuỵ Điển kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017 (Ảnh: Minh Huệ)
Pháp Luân Công
Học viên Pháp Luân Công diễu hành tại London, Anh Quốc nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017 (Ảnh: Minh Huệ)
Pháp Luân Công
Học viên Pháp Luân Công tập luyện tại Quảng trường Dam, Amsterdam, Hà Lan nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017 (Ảnh: Minh Huệ)
Pháp Luân Công
Học viên Pháp Luân Công tập luyện dưới Tháp Eiffel, thủ đô Paris của nước Pháp nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017 (Ảnh: Minh Huệ)
Pháp Luân Công
Các học viên Pháp Luân Công luyện công tập thể ở công viên Camperdown, Sydney, Úc. (Ảnh: Minh Huệ)
Pháp Luân Công
Học viên Pháp Luân Công diễu hành tại thành phố Tokyo, Nhật Bản nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017 (Ảnh: Minh Huệ)
Pháp Luân Công
Học viên Pháp Luân Công Malaysia cùng tập luyện nhân ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới 2017 (Ảnh: Minh Huệ)

Mai Lan

Xem thêm: