Lễ hội văn hóa thảo dược cổ truyền của Hàn Quốc được tổ chức ở thành phố Daegu, hay còn được gọi là “Lễ hội Daegu sắc màu”. Năm nay, lễ hội có sự tham gia của 107 đoàn diễu hành với hơn 7.000 người biểu diễn.

“Lễ hội Daegu sắc màu” diễn ra tại khu chợ thảo dược Daegu Yangnyeongsi có lịch sử văn hóa truyền thống rất lâu đời. Đây là lễ hội thảo dược tiêu biểu của châu Á sử dụng các loại thảo mộc truyền thống để chữa bệnh.

Đến với lễ hội, du khách không chỉ được tham quan các địa điểm lịch sử thu hút, mà còn có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa y học cổ truyền của đất nước Hàn Quốc.

Theo thường lệ, “Lễ hội Daegu sắc màu” năm nay được diễn ra vào ngày 27-28/5.

Một trong những hoạt động chính của lễ hội là phần diễu hành của 107 đoàn với hơn 7.000 người tham gia biểu diễn. Ban tổ chức thuộc chính quyền thành phố Daegu ước tính có khoảng 1,3 triệu người đã theo dõi lễ diễu hành và khoảng 520.000 người xem qua truyền hình trực tiếp.

Những hình ảnh lung linh ấn tượng trong “Lễ hội Daegu sắc màu” thường niên tại Hàn Quốc. (Ảnh dẫn theo koreatriptips.com)
Những hình ảnh lung linh ấn tượng trong “Lễ hội Daegu sắc màu” thường niên tại Hàn Quốc. (Ảnh dẫn theo koreatriptips.com)
Những hình ảnh lung linh ấn tượng trong “Lễ hội Daegu sắc màu” thường niên tại Hàn Quốc. (Ảnh dẫn theo Fun & Free Daegu Travel)

Năm nay, giữa sắc màu tưng bừng của lễ hội, nổi bật trong đoàn diễu hành là đoàn nhạc Thiên Quốc Nhạc Đoàn. Họ mang trang phục truyền thống bước đi hùng dũng, những bản nhạc của họ rất thuần chính toả ra năng lượng mạnh mẽ khiến người xem đặc biệt thích thú, nhiệt liệt hoan nghênh.

Thiên Quốc Nhạc Đoàn diễn tập trước giờ diễu hành. (Ảnh dẫn theo Epoch Times)
Máy truyền hình đang quay trực tiếp, người xem hưng phấn khi đi qua nơi đoàn nhạc đang biểu diễn ở khu vực sân khấu. (Ảnh dẫn theo Epoch Times)

“Rất vui được gặp lại các bạn. Thực ra chúng tôi đã thưởng thức màn trình diễn của các bạn mọi nơi trên khắp đất nước này. Các bạn thật đẹp và luôn tỏa sáng. Hãy dành một tràng pháo tay lớn cho Đoàn nhạc Tian Guo của Pháp Luân Công” – Đại diện bạn tổ chức lễ hội bày tỏ sự vui mừng khi đoàn diễn tham dự.

Ban tổ chức hoan nghênh đoàn nhạc của Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh dẫn theo Epoch Times)

Năm 2016, Đoàn nhạc diễu hành Tian Guo hay còn gọi là Thiên Quốc Nhạc Đoàn cũng được mời tham dự lễ diễu hành này. Dấu ấn mà đoàn nhạc để lại trong lòng người xem là sức mạnh của những giai điệu hùng tráng, các động tác đẹp và đều biểu hiện của đoàn quân nhạc. Ban tổ chức đã mời đoàn nhạc trở lại vào dịp lễ hội năm nay.

Đoàn nhạc Thiên Quốc Nhạc Đoàn truyền tải giá trị Chân – Thiện – Nhẫn qua những bản nhạc diễu hành hùng tráng được người dân nhiệt liệt đón chào. (Ảnh dẫn theo Epoch Times)
Khán giả hưởng ứng chào đón Đoàn nhạc Thiên Quốc Nhạc Đoàn. (Ảnh dẫn theo Epoch Times)
… Và ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt làm kỷ niệm. (Ảnh dẫn theo Epoch Times)

Sau buổi diễu hành rất nhiều người dân đã chụp ảnh cùng các thành viên trong đoàn nhạc và nói: “Các bạn là nhóm hay nhất, các bạn thật vất vả”.

Hiện tượng mới trên thế giới: Đoàn nhạc Thiên Quốc Nhạc Đoàn

Đoàn nhạc Tian Guo còn có tên gọi Thiên Quốc Nhạc Đoàn được thành lập tháng 12/2005 tại thành phố New York, Mỹ. Và nhanh chóng sau đó đã phát triển rộng khắp tới  các quốc gia như Canada, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan và các nước Châu Âu…

Thành viên trong đoàn nhạc đủ sắc tộc màu da, các lứa tuổi và ngành nghề khác nhau trên thế giới. Giai điệu hùng tráng, tâm thái an hoà, Đoàn nhạc trở thành hiện tượng âm nhạc trên thế giới bởi năng lượng thuần chính của âm nhạc được biểu diễn từ những thành viên thực hành nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.

Năm 2015, đoàn nhạc Thiên Quốc Nhạc Đoàn Việt Nam chính thức được thành lập, hoà cùng dòng chảy của Thiên Quốc Nhạc Đoàn thế giới với mong muốn đưa âm nhạc diễu hành đường phố trở nên quen thuộc gần gũi với người dân Việt Nam.

Gia Viên

Xem thêm: