Một tài xế taxi tại Trung Quốc đã bị cảnh sát nhắc nhở và công ty đình chỉ công tác 3 ngày vì đắp mặt nạ dưỡng da khi đang trong ca làm việc. 

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người lái xe taxi tại thành phố Lâm Hải, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đắp mặt nạ dưỡng da khi đang làm việc vào đêm 19/10 đã thu hút nhiều sự chú ý trên các trang mạng xã hội.

Nhân vật trong bức hình là anh Chen Yiqun, 25 tuổi. Chen đang trên đường lái xe vào thành phố để đổ xăng thì bị một người phụ nữ chụp lại khoảnh khắc trên và chia sẻ lên mạng.

“Thật là một tài xế biết chăm chút cho vẻ ngoài. Các cô gái ở khắp mọi nơi hãy nhớ lấy, bạn phải chăm sóc da dẻ dù bận rộn đến thế nào”, một người dùng mạng hài hước bình luận.

Đáng buồn thay, cảnh sát giao thông địa phương lại không thấy việc này vui nhộn chút nào. Họ đã nhanh chóng tìm ra anh tài xế trong bức ảnh và cảnh báo về khả năng chiếc mặt nạ có thể bị rơi xuống và che khuất tầm nhìn, gây nguy hiểm cho bản thân anh Chen cũng như những lái xe khác.

tai xe taxi trung quoc bi canh cao vi dap mat na duong da khi lai xe
Anh Chen khoe làn da trắng mịn trong một bức ảnh trên mạng xã hội. (Ảnh: Sina)

Kết quả, anh Chen bị công ty chủ quản đình chỉ công tác 3 ngày. Dù luật pháp Trung Quốc không cấm hành vi đắp mặt nạ khi đang lái xe, một số tài xế cũng từng bị cảnh cáo tương tự.

Anh Chen có thể chi tới 30.000 Nhân dân tệ (4.300 USD) cho mỗi lần mua mỹ phẩm, thậm chí đưa ra lời tư vấn về các sản phẩm làm đẹp cho vợ.

Anh là một trong số nhiều nam thanh niên Trung Quốc đóng góp cho sự bùng nổ của ngành công nghệ các sản phẩm làm đẹp cho nam giới, ước tính trị giá 3 tỷ USD vào năm 2022.

Euro Monitor ước tính mức chi tiêu trong ngành mỹ phẩm cho nam giới tại Trung Quốc sẽ tăng 13,5% trong năm tới, vượt xa mức trung bình 5,8% trên toàn thế giới.

Theo nghiên cứu của Đại học Hong Kong, phụ nữ có thể là một nhân tố thúc đẩy nhu cầu này. Quan điểm về nam tính của phụ nữ thay đổi khiến ngày càng nhiều đàn ông Trung Quốc quan tâm hơn tới ngoại hình của mình.

Hoàng Anh (Tổng hợp)