Khoảng 2/3 dân số Hoa Kỳ có tín ngưỡng sẽ trở thành “mục tiêu tấn công tư tưởng” của Đảng Dân chủ. Một Ủy ban Hành động Chính trị và một nhóm các nhà lập pháp Đảng Dân chủ muốn Joe Biden theo đuổi một ‘chương trình nghị sự thế tục’ nhằm đẩy lùi các lợi ích tự do tôn giáo đạt được dưới thời TT Trump, theo một tài liệu gây sốc được công bố bởi Ủy ban Hành động Chính trị Dân chủ.

“Sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân tộc Cơ đốc giáo da trắng là một mối đe dọa an ninh quốc gia”, theo báo cáo được trình bày bởi các Dân biểu Đảng Dân chủ, bao gồm Jamie Raskin từ tiểu bang Maryland và Jared Huffman từ tiểu bang California, đồng thời nhận được sự ủng hộ từ Dân biểu Dân chủ Jerry McNerney từ tiểu bang California.

Nhóm đã đưa ra một loạt khuyến nghị cho chính phủ tiềm năng của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, người đang ngày càng cách xa khả năng đắc cử vì số lượng lớn gian lận bầu cử bị phanh phui.

“Chúng tôi khuyên bạn: khuyến khích Bộ An ninh Nội địa và Bộ Tư pháp dành nguồn lực cho các chương trình chống cực đoan hóa nhằm vào các nhóm thù địch, bao gồm nhưng không giới hạn ở những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng”, tài liệu có đoạn.

Và “tăng cường giám sát các nhóm như vậy, bao gồm cả trên môi trường trực tuyến, và thực hiện các hành động để giải quyết vấn đề tội ác thù ghét gia tăng đối với các cộng đồng tín ngưỡng thiểu số”, tài liệu nêu rõ.

Thậm chí tài liệu đi xa hơn khi đề xuất, “Thay đổi cách gọi để dán nhãn cho những kẻ cực đoan theo chủ nghĩa dân tộc da trắng bạo lực là những kẻ khủng bố”.

Tất cả những động thái này đều xuất hiện sau khi Tổng thống Donald Trump trở thành người đấu tranh cho tự do lương tâm và quyền sống theo đức tin của mỗi người, không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn trên toàn thế giới. Thế lực cánh tả gọi ông là người phân biệt chủng tộc, một kẻ theo chủ nghĩa dân tộc da trắng cực đoan khi ông tôn vinh chính sách “Nước Mỹ trên hết” và vì ông là người da trắng.

“Chúng tôi tin tưởng vào trí tuệ của các bậc quốc phụ, chúng tôi tin vào tự do và quyền giữ và mang vũ khí. Chúng tôi biết rằng đức tin và gia đình – không phải chính phủ và bộ máy quan liêu – là điểm nền tảng trong cuộc sống của người dân Mỹ ”, Tổng thống Trump nói tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA) năm 2019.

“Và trên hết, chúng tôi biết điều này: Ở Mỹ, chúng tôi không tôn thờ chính phủ – chúng tôi tôn thờ Chúa”, Tổng thống Trump nói thêm.

Đối với đảng viên Dân chủ, đường hướng giáo dục và tư tưởng đối với họ phải chiều theo các chỉ thị của các cố vấn của đảng Dân chủ và không được bao hàm các khái niệm về Chúa.

Để đạt được điều này, tổng chưởng lý Hoa Kỳ “sẽ tham vấn với Văn phòng Cố vấn Pháp lý để ban hành một bản ghi nhớ liên quan đến việc áp dụng Điều khoản Thành lập trong các trường công lập, bao gồm việc bảo vệ học sinh khỏi chủ nghĩa sùng đạo do nhà trường bảo trợ và giảng dạy một cách chính xác, dựa trên bằng chứng, chương trình học thế tục thay cho thuyết sáng tạo trong trường học”.

Nói cách khác, nếu được thông qua, đây sẽ là sự thắng lợi của chủ nghĩa duy vật tuyệt đối, với sự công nhận toàn diện chủ nghĩa Darwin vốn tồn tại nhiều nghi vấn và sơ hở (không hoàn toàn khoa học ?!) cùng lúc bác bỏ thuyết sáng thế và nhân tố tín ngưỡng trong lịch sử lập quốc lâu đời của xứ sở cờ hoa.

Những khuyến nghị này rất giống với các điều khoản chống tự do tôn giáo xác định Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là một kẻ vi phạm nhân quyền.

Trên thực tế, người ta nhận thấy sự thiên lệch này đối với các giá trị xã hội truyền thống và nỗ lực của nó nhằm áp đặt một chương trình nghị sự cánh tả cấp tiến.

Xu hướng này được thể hiện rõ ràng trong một động thái gần đây nhằm loại bỏ các thuật ngữ giới tính như “cha, mẹ, con trai và con gái”, sẽ được thực hiện trong Đại hội lần thứ 117, như Đảng Dân chủ công bố vào ngày 1 tháng 1. 

Tại cuộc triệu tập của Quốc hội vào ngày 3/1, Dân biểu Emanuel Cleaver, đã đưa ra lời cầu nguyện tại Hạ viện. Ông kết thúc bài phát biểu bằng từ “Amen” quen thuộc, nhưng lại thêm vào từ “a-woman”, vì ngộ nhận rằng “a men” là “một người đàn ông”, do đó cần đi kèm “một người phụ nữ ‘a woman’ để đảm bảo quyền bình đẳng giới, tránh hàm ý kỳ thị gián tiếp.

Cách dùng từ kỳ lạ này đã gây ra sự chế giễu và phẫn nộ trong bối cảnh “Amen” là một từ thuộc tiếng Latinh, có nghĩa là “Cứ như vậy,” chứ không phải ý chỉ “một người đàn ông (A man)”.

Có thể bạn quan tâm: