… Chính họ, “cánh tả thực sự muốn làm những điều mà họ vẫn cáo buộc ông Trump đã làm”.

Ban Biên tập của Issues Insights đã có một bài viết thu hút khi vạch trần sự giả dối của Đảng Dân chủ Mỹ và các kênh truyền thông dòng chính thiên tả, mặc dù Ban Biên tập cũng khẳng định rằng họ không đồng ý với tổng thống về nhiều điểm.

Sau đây là nguyên văn bài viết:

“Donald Trump đặt ra một mối đe dọa trước mắt, không chỉ cho người khác mà cho toàn nhân loại”, bạn có thể nghĩ đó là lời Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuần trước biện minh cho một phiên tòa luận tội Trump ngay lập tức.

Không. Đó là từ một bài báo được xuất bản vào năm 2017 về một cuốn sách của một nhóm bác sĩ tâm thần, những người chưa bao giờ gặp hoặc nói chuyện với Trump, đã ra lệnh rằng vì lợi ích của nhân loại, ông phải bị cách chức.

Trên thực tế, trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của Trump, ông được mô tả là “mối đe dọa sắp xảy ra” đối với tương lai của đất nước.

Tom Steyer đã nói vào năm 2017 rằng “ông ta thực sự là mối nguy hiểm trước mắt đối với sức khỏe và sự an toàn của nước Mỹ”.

Cùng năm đó, một tờ báo của New York Times lập luận rằng: “Tuần qua chứng minh rằng Trump đang hủy hoại nền dân chủ của chúng ta”.

Trong quá trình luận tội vào năm 2019, Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ California, Adam Schiff đã đề xuất rằng Trump là “mối đe dọa sắp xảy ra đối với sự toàn vẹn của nền dân chủ của chúng ta” và phải bị loại bỏ càng sớm càng tốt.

Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) khẳng định rằng “việc Tổng thống Trump tiếp tục nắm quyền đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng và sắp xảy ra đối với quyền tự do dân sự”.

Ông Trump cũng nhiều lần được mô tả là người “về nhiều mặt đã trở thành một nhà độc tài”…

… Người đã đưa đất nước “trên con đường dẫn đến Thế chiến III”…

… Người có chính sách “sẽ gia tăng khủng bố”…

… Và là người đã “mắc phải sai lầm thương mại tương tự gây ra cuộc Đại suy thoái”.

Ngay cả trước khi ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016, ban biên tập của Washington Post đã tuyên bố rằng “một Tổng thống Trump có thể phá hủy nền kinh tế thế giới”.

Sự diệt vong và u ám cứ tiếp diễn, và tiếp tục. Khoảng bốn năm.

Chúng tôi có thực sự cần nhắc người đọc những gì đã thực sự xảy ra không? Trên bình diện quốc tế, đó là thời kỳ hòa bình, khi IS bị tiêu diệt và chủ nghĩa khủng bố bị lãng quên? Rằng nền kinh tế đã hoạt động tốt hơn bất kỳ ai mong đợi, và tạo ra sự bùng nổ của tầng lớp trung lưu? Việc Trump đã tạo ra một tác động lớn đến ngành tư pháp bằng cách bổ nhiệm những người bảo thủ trọng Hiến pháp?

Ồ, và đã có các cuộc bầu cử quốc gia, với việc Đảng Cộng hòa mất quyền kiểm soát Hạ viện vào năm 2018, Trump thua vào tháng 11 năm 2020 và hai lần hạ bệ Thượng viện ở Georgia vào tháng Giêng, trong đó Đảng Cộng hòa thua?

Nếu Trump nguy hiểm như những người gièm pha ông ta liên tục tuyên bố, làm thế nào những sự kiện đó có thể xảy ra?

Bây giờ, để rõ ràng, chúng tôi không bào chữa cho hành vi cá nhân của Trump khi còn đương nhiệm, hoặc cách ông ấy hành động sau cuộc bầu cử tháng 11. Chúng tôi chắc chắn không bào chữa cho những tên tội phạm đã xâm nhập Điện Capitol và gây ra cái chết của một sĩ quan.

Theo quan điểm của chúng tôi, Trump thường là kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình. Một ví dụ: Khi ông ấy có thể cung cấp khả năng lãnh đạo đầy cảm hứng trong cuộc khủng hoảng COVID, ông lại tỏ ra nhỏ nhen và hằn học. Và trong khi ông ấy có những lý do chính đáng để băn khoăn về tính công bằng và chính xác của các cuộc bầu cử, ông ấy có thể đã xử lý nó hoàn toàn khác và với sự trang nhã hơn.

Tuy nhiên, sự thật là những câu chuyện được cánh tả và báo chí dòng chính rao bán trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump chỉ là: những câu chuyện kinh dị. Họ không hơn gì một nỗ lực để ngăn ông ấy ban hành chương trình nghị sự của mình. Chính là thế.

Những câu chuyện kinh dị cũng nhằm đánh lạc hướng quốc gia khỏi thực tế rằng cánh tả thực sự muốn làm những điều mà họ vẫn cáo buộc Trump đã làm. Họ muốn chà đạp lên Hiến pháp. Họ muốn từ chối quyền công dân đối với những người không đủ “tỉnh táo”. Họ mơ ước có những quyền lực độc tài và muốn tạo ra một nhà nước độc đảng ở đất nước này. Họ đã gây thiệt hại cho xã hội dân sự bằng cách tuyên bố trong 4 năm rằng Trump đã đánh cắp cuộc bầu cử. Họ, không phải Trump, phải chịu trách nhiệm về cái chết và sự tàn phá do bạo loạn trong suốt mùa hè. Và họ đã phá hoại nền dân chủ bằng cách sử dụng vỏ bọc của COVID-19 để cố ý làm cho gian lận bầu cử trở nên dễ dàng.

Tương tự như vậy, việc thúc đẩy luận tội hiện tại không phải là để bảo vệ đất nước khỏi Trump, mà là một nỗ lực nhằm làm nhụt chí các đảng viên Cộng hòa trên phạm vi rộng hơn và bịt miệng những tiếng nói bảo thủ.

Trong vài ngày tới, Joe Biden sẽ là tổng thống, Trump sẽ là một công dân, và đất nước sẽ tiếp tục phát triển. Ngay cả khi Trump tồi tệ như những kẻ thù của ông ta tuyên bố, thì sự chuyển giao quyền lực trong hòa bình đáng chú ý này sẽ một lần nữa diễn ra, cho thấy sức mạnh và khả năng phục hồi của quốc gia chúng ta và sự tỏa sáng của những người lập quốc của chúng ta.

Vì vậy, như cánh tả thường nói, đã đến lúc phải tiếp tục. Câu hỏi mà chúng ta nên đặt ra ngay bây giờ là liệu quốc gia có thể tồn tại trong bốn năm của Biden và chương trình nghị sự của Đảng Dân chủ cánh tả? Đó là mối đe dọa thực sự mà chúng ta phải đối mặt.