Sau vụ đánh đập phụ nữ ở nhà hàng thịt nướng ở thành phố Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, gần đây lại xảy ra một vụ đánh đập phụ nữ khác ở địa phương này. 

Đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy một người đàn ông túm tóc, đánh đập điên cuồng vào đầu và mặt một phụ nữ, đồng thời lớn tiếng chửi bới cô. Sau khi người phụ nữ bị đánh ngã xuống đất, người đàn ông vẫn không chịu buông tha và dùng xe đẩy trẻ em bằng nhựa đập vào đầu người phụ nữ.

Người phụ nữ bồng đứa trẻ đứng bên cạnh ra sức khuyên can: “Đừng đánh nữa! Đừng đánh nữa!”

Sau đó, người đàn ông bỏ đi, người phụ nữ bị đánh cố gắng đứng dậy và nhờ bảo mẫu gọi cảnh sát, nói rằng cô đã bị đánh rất nặng. Cô bảo mẫu chạy sang phòng khác cầm điện thoại chuẩn bị gọi điện thì người đàn ông áo đen tiếp tục đi tới, đá mạnh vào bụng người phụ nữ một cách thô bạo.

Toàn bộ quá trình người đàn ông đánh người đã được camera giám sát ghi lại, thời gian trong video là ngày 3/1.

Cư dân mạng địa phương cho biết, người phụ nữ bị đánh hiện đang cho con bú. Sau khi đánh người, người đàn ông đã tải video lên Tik Tok để khoe khoang. Hơn nữa, anh ta cũng tuyên bố mình tốt nghiệp trường Cao đẳng chuyên nghiệp Cảnh sát Công an Hà Bắc.

Video người đàn ông đánh phụ nữ khiến dư luận phẫn nộ, cư dân mạng yêu cầu “điều tra nghiêm khắc người đàn ông đánh người” và chỉ trích “xã hội đen côn đồ lưu manh chỉ biết bạo lực gia đình, hành hạ phụ nữ cho con bú, lại còn bị đăng lên Tik Tok.”

Tờ Thời báo Tế Nam cho biết, người đàn ông và người phụ nữ liên quan đến vụ việc đang có quan hệ sống thử và không có giấy đăng ký kết hôn. Hai người sinh được một đứa con. Do xung đột về tài chính gia đình, người đàn ông đã bạo lực với người phụ nữ. Người phụ nữ đứng bên cạnh khuyên can là một bảo mẫu.

Báo cáo cho biết, người đàn ông có liên quan đã bị công an Đường Sơn tạm giữ hành chính. Người phụ nữ bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị, vết thương của cô không nguy hiểm đến tính mạng. Hiện tại, người đàn ông liên quan đã xin lỗi người phụ nữ và được người thân của người phụ nữ thông cảm.

Tuy nhiên, cư dân mạng đại lục vẫn chưa nguôi cơn phẫn nộ và họ đã đặt câu hỏi:

“Người thân đã lượng thứ rồi sao? Chẳng nhẽ người thân bị đánh à? Người thân nhận được tiền đúng không!” 

“Người thân của phụ nữ bị đánh vì sao lại tha thứ? Để mặc người phụ nữ bị bắt nạt sao? 

“Đánh người ta như thế mà chỉ tạm giữ hành chính thôi sao? Truyền thông và nhà nước tại sao lại che giấu thông tin về hành vi bạo lực? Đây chẳng phải là đồng ý đối với hành vi bạo lực gia đình sao? 

Cũng có cư dân mạng đại lục chế giễu: “Đàn ông Đường Sơn lại đánh phụ nữ nữa à!” “Tôi nghi ngờ rằng Đường Sơn chuyên sinh ra những người đàn ông bạo lực.”

“Đường Sơn sao vậy? Muốn tăng GDP bằng cách dựa vào lượng tìm kiếm nóng hay sao?”


Trước đó, Vụ đánh đập tại nhà hàng đồ nướng Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc xảy ra vào sáng sớm ngày 10 tháng 6 năm ngoái, nghi phạm Trần Kế Chí đã chọc ghẹo một phụ nữ họ Vương (Wang) đang dùng bữa trong cửa hàng. Do bị người phụ nữ từ chối, nên người đàn ông đã đánh cô và 3 người nữ đi cùng. Sau khi đoạn video liên quan được lan truyền đã lập tức gây phẫn nộ dư luận, vụ việc từng gây chấn động thế giới. Hung thủ bị kết án 24 năm tù, nhưng 4 người phụ nữ bị hại không thấy xuất hiện tại phiên tòa xét xử, gây nghi vấn về tính mạng của họ liệu còn sống hay đã mất.

Có thể bạn quan tâm: