Dân biểu Cộng hòa Pete Sessions (bang Texas) chia sẻ với Newsmax TV rằng việc Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi luận tội Tổng thống Donald Trump là trò mạo hiểm chính trị, được thực hiện để giúp Joe Biden tránh khỏi các nghi vấn cho đến khi ông tuyên thệ nhậm chức.

Trong chương trình Spicer & Co của Newsmax TV, ông Sessions nói “Đó là một trò mạo hiểm chính trị, rõ ràng là không có phiên điều trần nào”.

“Rõ ràng là không có bất cứ thứ gì được thiết lập để [đặt nền tảng cho] các ủy ban có thể tham gia vào việc này. Nó đi thẳng đến [Hạ] viện. Theo nghĩa rộng hơn, tôi nghĩ rằng điều này đều là về Nancy Pelosi và việc nhận được số phiếu từ những thành viên Quốc hội mà bà ấy muốn thử và quy trách nhiệm. Nó không phải là một quy trình thích hợp [và] nghiêm túc. Ít nhất thì cũng không chuyên nghiệp. Nó được thực hiện để che giấu cho tổng thống mới của chúng ta. Nó được thực hiện để che giấu cho ông ta trong vài ngày trong khi họ [Đảng Dân chủ] phát triển các nội dung về ông ấy và chắc chắn rằng ông ấy đã sẵn sàng [nhậm chức]”.

Tuần trước, Hạ viện đã luận tội Trump lần thứ hai với tỷ lệ bỏ phiếu là 232–197. Phiên luận tội đã diễn ra trong 7 giờ, nhanh nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ có một tổng thống bị luận tội hai lần.

Ông Sessions cho rằng việc việc luận tội một cựu tổng thống là không thông minh và không hợp pháp.“Nhưng đây là tất cả những điều mà bà Pelosi đã sắn tay áo lên [để làm]. Nó được thực hiện để khuếch đại ảnh hưởng để giới truyền thông phát ra những thông điệp đó và đảm bảo rằng họ thắng cuộc tranh luận này. Tôi nghĩ tất cả chỉ là trò chơi đố chữ. Tất cả những điều đó đã được thực hiện để cho tổng thống đắc cử thời gian và bảo vệ ông ấy khỏi các câu hỏi cho đến thời điểm ông ấy thực sự tuyên thệ nhậm chức.”, dân biểu cho biết.

Từ Khóa: