“… Số người hỗ trợ ngày hôm qua hầu như luôn được bổ sung bởi quân tiếp viện ngày hôm nay và ngày hôm sau”, theo một nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa Mỹ.

Dân biểu Đảng Cộng hòa Mo Brooks đã đưa ra đánh giá lạc quan vào tối thứ Bảy (2/1 theo giờ Mỹ) về hội nghị trực tuyến giữa Tổng thống Trump và các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện, những người có kế hoạch phản đối chứng nhận chiến thắng cho Joe Biden của đại cử tri đoàn.

Ông Brooks cho biết: “Động lực để chống lại gian lận cử tri và hành vi trộm cắp bầu cử đang tăng lên nhanh chóng”, theo Fox News .

“Và kết quả là, số người hỗ trợ ngày hôm qua hầu như luôn được bổ sung bởi quân tiếp viện ngày hôm nay và ngày hôm sau”, ông cho biết.

“Cuộc chiến của chúng tôi cho các cuộc bầu cử trung thực và chính xác đã đạt được động lực tăng trưởng! @Jim_Jordan và tôi đồng chủ trì hội nghị kêu gọi hơn 50 dân biểu tham gia và chiến đấu cho Cộng hòa Hoa Kỳ! Hội nghị trực tuyến bắt đầu lúc 6 giờ chiều theo giờ ET. Bây giờ là 7 giờ 15 chiều và nó vẫn đang tiếp tục. Tổng thống Trump & CoS Mark Meadows phát biểu. Tinh thần đang dâng CAO! CHIẾN ĐẤU!”, ông Brooks đã tweet về cuộc họp tối thứ Bảy.

Brooks cho biết ông “tin tưởng rằng sẽ có rất nhiều dân biểu nữa” tham gia, theo Fox.

“Theo đánh giá của tôi, lý do chính mà rất nhiều dân biểu và thượng nghị sĩ hiện đang bước tới để chống lại kết quả này là vì rất nhiều công dân Mỹ đã biết rằng cuộc chiến này là rất quan trọng đối với tương lai của nước Mỹ”, ông Brooks nói.

Tổng thống Trump đã ca ngợi Thượng nghị sĩ Cộng hòa Josh Hawley trong một tweet hôm thứ Bảy sau khi Hawley tuyên bố trong một bài đăng trên Twitter rằng. “Đã đến lúc ĐỨNG LÊN”.

“Đúng vậy. Cảm ơn Josh!”, ông Trump viết.

Hawley là thượng nghị sĩ đầu tiên nói rằng ông sẽ chống lại chứng nhận (chiến thắng cho Biden). Kể từ đó, các thượng nghị sĩ khác cho biết họ cũng sẽ phản đối.