Dân biểu mới đắc cử vào Hạ viên Hoa Kỳ Marjorie Taylor Greene hôm thứ Sáu (29/1) nói rằng một “chiến dịch bôi nhọ” của cánh tả chống lại bà đã phản tác dụng và cảnh báo rằng sẽ có thêm quân tiếp viện của MAGA (phong trào Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại) đang tới.

“Kể từ khi các vị phát động chiến dịch tấn công bôi nhọ nhằm vào tôi, gần 60.000 Người Yêu nước Đầu tiên của Hoa Kỳ (America First Patriots) từ 50 tiểu bang đã liên lạc cùng các thông điệp ủng hộ và đã rót hơn 1,6 triệu đô-la quyên góp vào tài khoản chiến dịch của tôi”, bà Greene cho biết trong “Thông điệp gửi tớ đám người bất hảo cánh tả và truyền thông tin giả đang cố gắng loại bỏ tôi” trên Twitter vào ngày 29/1.

“Mọi cuộc tấn công. Mọi lời nói dối. Mọi sự bôi nhọ đều củng cố cơ sở ủng hộ của tôi ở trong tiểu bang và trên toàn quốc, vì mọi người biết sự thật và chán ngấy với những lời nói dối”, bà nói thêm.

Greene đã giữ lời hứa luận tội Tổng thống Joe Biden bằng cách gửi các bài viết vào ngay sau khi ông tuyên thệ nhậm chức, thu hút làn sóng dữ dội từ các đảng viên Đảng Dân chủ cánh tả và các đồng minh truyền thông của họ.

Dân biểu Jimmy Gomez cho biết vào ngày 27/1 rằng ông có kế hoạch đưa ra một nghị quyết để trục xuất Greene khỏi Quốc hội, theo The Epoch Times.

Gomez cáo buộc bà Greene ủng hộ các bài đăng trên Facebook kêu gọi bạo lực chống lại các nhà lãnh đạo nổi tiếng của đảng Dân chủ. Bà Greene cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với phong trào QAnon, vốn đã bị các phương tiện truyền thông dòng chính gán cho là một thuyết âm mưu.

Greene nói trong thông điệp rằng bà ấy đặt mọi người dân lên trên các chính trị gia, “các ủy ban chính trị kiếm tiền lớn” và “các tập đoàn ưu tú quyền lực”.

“Tôi sẵn lòng hứng những hòn tên mũi đạn này cho các bạn. Tôi hứng chúng cho phong trào Nước Mỹ trên hết của chúng ta để chúng ta có thể cứu đất nước của mình và ngăn chặn chủ nghĩa xã hội. Tôi biết ngày này sẽ đến, vấn đề chỉ là khi nào”, bà nói trong thông điệp.

Greene kêu gọi các đảng viên Cộng hòa trong thông điệp của mình không “thu mình lại với đám đông, và để cho đảng Dân chủ và các phương tiện truyền thông tin giả loại bỏ bà” vì những người cánh tả “đang mở rộng cửa truy đuổi từng đảng viên Cộng hòa cho đến khi không còn ai”.

Greene kêu gọi các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa và những người ủng hộ ông Trump: “Thêm quân tiếp viện của MAGA đang trên đường tới. Hãy giành chiến thắng LỚN cho đảng Cộng hòa vào năm 2022! Cứu nước Mỹ… Đánh bại đảng Dân chủ!”

Từ Khóa: