Dân biểu Cộng hòa Lauren Boebert đã đệ trình 3 dự luật nhằm chống lại mệnh lệnh hành pháp của TT Biden về vấn đề Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, tái gia nhập WHO và đeo khẩu trang, theo The Blaze.

Một trong những lệnh hành pháp đầu tiên mà ông Biden ký khi nắm quyền tổng thống là đưa Mỹ tái gia nhập Hiệp định Paris về Biến đổi Khí hậu. Dự luật của Dân biểu Boebert sẽ ngăn Hoa Kỳ chi tiêu bất kỳ khoản tiền nào cho Hiệp định Paris cho đến khi được Thượng viện phê chuẩn.

Ngoài ra, ông Biden đã ký một lệnh hành pháp đảo ngược quyết định rời Tổ chức Y tế Thế giới của cựu Tổng thống Donald Trump. Dự luật của bà Boebert sẽ “cấm Hoa Kỳ đóng góp cho Tổ chức Y tế Thế giới cho đến khi Quốc hội nhận được báo cáo đầy đủ về Trung Quốc và đại dịch viêm phổi Vũ Hán”.

Bà cho biết thêm: “WHO lấy Trung Quốc làm trung tâm và luôn luôn quan tâm đến Bắc Kinh. Không có lý do gì người đóng thuế Hoa Kỳ phải đóng góp hơn 400 triệu USD hàng năm cho một tổ chức bảo trợ cho Trung Quốc và không ngăn chặn được sự lây lan của đại dịch”.

“Chúng ta không được để Đảng Cộng sản Trung Quốc thoát trách nhiệm”, bà Boebert nói. “Chúng ta phải quy trách nhiệm cho WHO. Joe Biden đã không làm được một trong hai điều đó và sắc lệnh của ông hôm qua chỉ khuyến khích thêm Bắc Kinh. Gia nhập WHO mà không bảo đảm trách nhiệm giải trình cho người dân Mỹ là một bước đi sai lầm”.

Dự luật thứ ba sẽ đảo ngược quy định về bắt buộc đeo khẩu trang của chính quyền Biden đối với tất cả các cơ sở liên bang. Sắc lệnh của Biden cũng áp dụng cho các địa điểm liên quan tới thương mại giữa các tiểu bang, có nghĩa là người dân phải đeo khẩu trang tại sân bay, trên máy bay, xe buýt và tàu hỏa.

Dân biểu Boebert nói rằng ông Joe Biden đã ở một địa điểm thuộc cơ sở liên bang mà không đeo khẩu trang vào ngày ông ký sắc lệnh liên quan.