Vào ngày 5/1 vừa qua, Dân biểu Jim Jordan đã có bài phát biểu tại Hạ viện, bày tỏ lo ngại về việc thiếu các cuộc điều tra bầu cử, bất chấp hàng chục lời khai tuyên thệ từ các nhân chứng.

Theo video bài phát biểu của Jordan tại Hạ viện do The Scoop phát hành 5/1, Ông Jordan cho biết: “Trong mỗi chiến dịch tranh cử, Biden chỉ thu hút được 55 người tại một sự kiện, trong khi TT Trump có tới 55.000 người trong mỗi sự kiện. Đã có rất nhiều người Mỹ gốc Phi và người gốc Tây Ban Nha bỏ phiếu cho ông. Ông đã giành được 19 quận trong số 20 quận chính, 8 quận ở Ohio và Iowa, cùng 8 quận và 3 quận ở Florida. Nếu so với năm 2016, thì Ông giành được nhiều hơn 11 triệu phiếu bầu.

Trong 27 trận đấu tại các bang vừa qua, đảng Cộng hòa đã thắng 27 trận. Tuy nhiên, không biết bằng thủ đoạn tinh vi nào mà Joe Biden, đã thắng cuộc bầu cử? 80 triệu người Mỹ, (bao gồm cả đảng viên Cộng hòa và đảng Dân chủ) đã hoài nghi và 60 triệu người Mỹ nghĩ rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp. 60 triệu người chiếm hơn một phần ba số cử tri, nhưng dường như không ai quan tâm.

Đảng Dân chủ không quan tâm, Truyền thông cũng không quan tâm, trong khi 80 triệu người dân bày tỏ nghi ngờ về cuộc bầu cử trong hai tháng qua. Truyền thông và Đảng Dân chủ nói: ‘Họ không tìm thấy gian lận nào cả’.

Ông Jordan cũng bày tỏ lo ngại về việc kéo dài thời hạn bỏ phiếu và việc “sửa chữa” các lá phiếu của Pennsylvania trước ngày bầu cử.

Jordan tiếp tục: “Hạ viện đã không tổ chức một cuộc điều tra nào, và không có một phiên điều trần nào. Chúng tôi đã hỏi Chủ tịch Ủy ban Giám sát và cải cách Hạ viện Carolyn Maloney, chúng tôi đã yêu cầu Ông Coleman, chúng tôi đã hỏi Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler. Nhưng không họ đã không có hành động gì. Tại sao? Tại sao họ không điều tra? Tại sao không có phiên điều trần? Tại sao cuộc điều tra không được tiến hành? Tôi nghĩ đó là vì trong sâu thẳm, họ biết rằng có một vấn đề lớn với cuộc bầu cử này. Họ biết điều đó vi phạm Hiến pháp. Điều 1, Khoản 4: “Thời gian, địa điểm và cách thức tổ chức bầu cử do cơ quan lập pháp của mỗi bang quyết định”. Điều 2 Khoản 1: “Mỗi tiểu bang sẽ làm theo cách thức do cơ quan lập pháp [tiểu bang] chỉ đạo”.

Jordan còn tiết lộ những gì đã xảy ra trong suốt tuần bầu cử, “Luật ở Pennsylvania quy định thời hạn nhận lá phiếu gửi qua bưu điện là trước 8 giờ ngày bầu cử (3/11). có nghĩa là ngày bầu cử sẽ kết thúc lúc 8 giờ, các lá phiếu gửi qua thư phải đến trước 8 giờ trong ngày bầu cử”. Nhưng Tòa án tối cao của bang, lại tuyên bố rằng họ sẽ kéo dài ngày bầu cử đến đến 5 giờ thứ Sáu (6/11) . Luật Pennsylvania cũng yêu cầu phải xác minh chữ ký của các lá phiếu đã gửi qua thư. Nhưng Chánh thư ký bang Pennsylvania đảng Dân chủ cho biết, họ sẽ không tuân theo luật để xử lý 2,6 triệu phiếu bầu.

Luật Pennsylvania quy định rằng, không thể xử lý các lá phiếu gửi qua đường bưu điện trước ngày bầu cử, nhưng một số ủy viên quận đã sửa chữa và thay đổi phiếu bầu một cách bất hợp pháp. Thật khó có thể tưởng tượng những hạt đã cho phép điều này. Tại sao cơ quan lập pháp này lại có quyền quyết định thời gian, địa điểm và phương thức bầu cử. Cơ quan này không phải là Tòa án Tối cao của tiểu bang. Các hành động được thực hiện bởi tất cả những kẻ không coi luật pháp ra gì này, đang trực tiếp vi phạm Hiến pháp, và tạo điều kiện cho những kẻ xấu đánh cắp cuộc bầu cử.

Jordan tiếp tục: “Nhưng đảng Dân chủ không quan tâm. Họ không muốn điều tra nó. Họ coi thường tiếng nói của 60 triệu người dân Mỹ, lạm dụng họ, nói rằng đây là một âm mưu, để chế nhạo những người được đại diện bởi tất cả các thành viên của chúng tôi. Nhưng chỉ ngày mai thôi, mọi người sẽ được nghe sự thật. Ngày mai, 60 triệu trong số, 80 triệu người đang bị nghi ngờ này sẽ được tôn trọng. Họ sẽ được tôn trọng như những gì họ xứng đáng. Ngày mai, người người sẽ bình luận, ngày mai, Hiến pháp sẽ được bảo vệ, người dân Mỹ sẽ nhìn thấy sự thật. Họ sẽ hiểu Đảng Dân chủ đã phá hủy các quy tắc như thế nào và cả về những sự hỗn loạn mà họ đã gây ra trong quá trình bầu cử của chúng ta. Ngày mai, họ sẽ hiểu được những gì cố thẩm phán Ginsburg nói. Ngày cuối cùng quan trọng nhất là 6/1, đến lúc đó các công dân của đất nước vĩ đại này sẽ hiểu tại sao”.

Mời các bạn xem nguyên gốc video bài phát biểu của Jim Jordan: