Một dân biểu Cộng hòa ở Florida đang đề xuất bản sửa đổi để đặt tên một trong những tuyến đường cao tốc của bang theo tên cựu Tổng thống Donald Trump.

Tối thứ Hai (18/1) dân biểu Anthony Sabatini đã tweet: “Trong phiên họp lập pháp này, tôi sẽ đề xuất bản sửa đổi để đổi tên Xa lộ 27 của Hoa Kỳ thành ‘Đường cao tốc Tổng thống Donald J. Trump.’ Tôi mong được [sớm] được làm việc với cái tên quan trọng này để tôn vinh một trong những Tổng thống vĩ đại nhất trong Lịch sử Hoa Kỳ.”

Theo WTXL, Xa lộ 27 đi từ phía bắc của thành phố Tallahassee qua khu phía đông của thành phố này. Đường cao tốc dài gần 500 dặm tiếp tục đi qua trung tâm bang Florida cho đến khi tới bang Miami.

Tờ Washington Post lưu ý rằng năm 2019, một nhà lập pháp ở Oklahoma đã cố gắng đặt tên một phần Tuyến đường 66 của Hoa Kỳ ở tiểu bang này theo tên TT Trump, nhưng đã bị chính các đồng nghiệp Cộng hòa của ông phản đối. Năm 2020, một nỗ lực tương tự đã bị từ chối trong cơ quan lập pháp do Đảng Cộng hòa kiểm soát tại bang Nam Carolina.

Từ Khóa: