Dân biểu Đảng Cộng hòa mới được bầu tại bang Georgia Marjorie Taylor Greene đã tuyên bố vào tối thứ Tư (13/1) rằng bà sẽ trình điều khoản luận tội về hành vi lạm quyền đối với ông Joe Biden vào ngày 21/1, một ngày sau lễ nhậm chức tổng thống.

Nữ dân biểu Marjorie Taylor Greene đã tuyên bố tin này trên kênh Newsmax của Mỹ.

Dân biểu Greene nói với người dẫn chương trình Greg Kelly rằng: “Chúng ta không thể có một Tổng thống Mỹ sẵn sàng lạm quyền và dễ dàng bị mua chuộc bởi các chính phủ nước ngoài, bởi các công ty năng lượng Trung Quốc và Ukraina. Do vậy, vào ngày 21/1, tôi sẽ đưa ra bản luận tội đối với ông ta (Joe Biden)”.

Người dẫn chương trình Kelly hỏi nữ dân biểu Greene rằng, bà là một dân biểu mới được bầu của Hạ viện, không có quyền lực và uy tín gì đáng kể trong Hạ viện, hơn nữa Đảng Cộng hòa còn là phe thiểu số trong Hạ viện, vậy liệu bà có nghĩ rằng việc luận tội là khả thi? Hay chỉ là cách làm mang tính biểu tượng?”.

Đáp lại, bà Greene nhấn mạnh rằng tuyệt đối không thể để cho một tên tội phạm trở thành tổng thống. Bà nói: “Người dân Mỹ cần phải ôm giữ hy vọng. Họ cần phải biết rằng có người của đảng Cộng hòa trong Quốc hội sẵn sàng bước ra đấu tranh cho họ, dù họ thuộc phe thiểu số, dù cho phải đối diện với tất cả sự chống đối nhắm vào chúng ta, nhắm vào tôi, hay nhắm vào bất kỳ ai trong Quốc hội. Chúng ta phải khiến họ chịu trách nhiệm cho hành động của mình”.

“Joe Biden đã bị ghi âm nói trên điện thoại rằng, nếu con trai ông ta – Hunter Biden – không đạt được những thỏa thuận này, thì ông ta sẽ giữ lại một tỷ đô-la viện trợ nước ngoài [cho Ukraina]. Hơn nữa hiện có cuộc điều tra đang tiếp diễn với máy tính xách tay của Hunter Biden, về việc cậu ta bị mua chuộc bởi công ty năng lượng của ĐCSTQ. Đây là một mối đe dọa nguy hiểm đối với đất nước chúng ta, bởi chúng ta có một người sắp giữ chức tổng thống, nhưng lại dễ dàng lạm quyền và đã từng có hồ sơ lạm quyền như vậy”.

Ông Kelly lại hỏi, nếu bà khởi xướng một vụ luận tội, điều này có nghĩa trong vòng một năm, nước Mỹ đã có ba lần luận tội tổng thống. Liệu còn có lựa chọn nào khác không?

Nữ dân biểu cho biết bà không nghĩ vậy. Bà nói: “Chúng tôi không muốn tội phạm ngồi vào vị trí tổng thống, thậm chí bà Kamala Harris cũng không nên ở vị trí đó (phó Tổng thống). Bà ta đã chia sẻ đường link của Quỹ Tự do tiểu bang Minnesota trên mạng xã hội, kêu gọi mọi người quyên góp tiền để bảo lãnh cho những tên tội phạm. Những tên tội phạm này đã tấn công các doanh nghiệp nhỏ, đốt phá các thành phố và tấn công cảnh sát. Cần phải truy cứu trách nhiệm của những người này. Đảng Cộng hòa không đủ mạnh trong vấn đề này, vì vậy bây giờ là lúc để biết liệu họ có muốn tiêu chuẩn luận tội được hạ xuống hay không”.

“Bê bối ổ cứng” vạch trần hành vi phạm tội của gia đình Biden

Vào ngày 14/10/2020, Rudy Giuliani, luật sư của Tổng thống Trump, nói với Fox News hôm 14/10 rằng ông đã nắm trong tay một ổ cứng chứa khoảng 40.000 email, hàng nghìn tin nhắn văn bản, video của Hunter Biden.

Nhiều email, văn bản, video và hình ảnh liên quan đến Hunter, ma túy và tình dục được chứa trong ổ cứng. Ông Giuliani đã gửi chúng đến New York Post và các thông tin này đã được đăng tải trong một câu chuyện bom tấn hồi tháng 10.

Chiếc máy tính tiết lộ nhiều góc khuất trong cuộc sống trụy lạc với ma túy và tình dục của Hunter Biden. Ngoài ra còn có các thông tin về các mối làm ăn thu lợi bất hợp pháp ở nước ngoài của gia đình Biden.

Ông Giuliani nói: “Cả gia đình Biden đã tham gia vào việc kinh doanh bất hợp pháp, và Joe Biden là mặt hàng mà họ có sẵn để bán. Chú của Hunter và em trai của Joe Biden đã làm việc này trong suốt 20 năm qua“.

New York Post đã tiết lộ rằng ông Joe Biden và con trai của ông ta – Hunter Biden cùng Tập đoàn Hoa Tín của Trung Quốc từng điều hành một dự án cùng nhau. Hunter và 3 người khác chia đều 80% cổ phần, 20% còn lại được chia đều cho “Jim” và “Ông Lớn”. Sau đó, Fox News đã phỏng vấn một người giấu tên và xác nhận rằng “Ông Lớn” chính là Joe Biden.

Từ Khóa: