Đại sứ quán Trung Quốc tại Sri Lanka vào thứ Năm (ngày 25 tháng 11) đã tweet để quảng bá kinh nghiệm 100 năm của Đảng Cộng sản Trung Quốc khiến cư dân mạng phương Tây bật cười, theo Epoch Times.

Tài khoản Twitter chính thức của Đại sứ quán Trung Quốc tại Sri Lanka đã đăng một câu hỏi và trả lời bằng tiếng Anh: “Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thu được kinh nghiệm gì trong 100 năm? Sau đó tự trả lời bằng đúc kết 10 kinh nghiệm theo thứ tự như sau:

1. Sự kiên trì lãnh đạo của Đảng

2. Đặt người dân lên hàng đầu

3. Lý luận đổi mới

4. Kiên định độc lập tự chủ

5. Đi theo con đường riêng của mình

6. Duy trì tầm nhìn toàn cầu

7. Khai mở nền tảng mới

8. Kiên trì lập trường

9. Thúc đẩy mặt trận thống nhất

10. Tự cải cách

Bài đăng này khiến những người sống trong một xã hội tự do không thể hiểu nổi. Đặc biệt là đối với trải nghiệm thứ hai, khi ĐCSTQ tuyên bố “đặt người dân lên hàng đầu”, nhưng nó cũng xếp ở vị trí thứ hai, sau sự lãnh đạo của đảng. Cư dân mạng chế nhạo rằng ĐCSTQ “thực sự trung thực một cách đáng sợ”.

Cũng có cư dân mạng hùa theo trào lưu và chế giễu Câu nói chân chính của ĐCSTQ là: “Chúng ta phải làm việc đầu tiên chính là đem nhân dân đặt ở vị thứ hai”.

Một số cư dân mạng cho rằng câu hỏi và câu trả lời này “rất hài hước và hoàn hảo.” Nhân dân sẽ luôn đứng thứ hai sau Đảng Cộng sản TQ.

ĐCSTQ luôn sử dụng phương thức liên lạc một chiều từ trên xuống để truyền tải thông tin, dù ở trong nước hay nước ngoài. Nhiều tuyên truyền phiến diện khiến cộng đồng quốc tế phẫn nộ, và nó cũng nêu bật sự kém cỏi của một chính phủ trong lĩnh vực truyền thông khi không thể kiểm soát khán giả thông qua kiểm duyệt và cưỡng chế.