Các nhân viên Tuần tra Biên giới của Hoa Kỳ gần đây đã bắt giữ thêm nhiều người di cư từng là tội phạm tình dục và thành viên của băng đảng khét tiếng MS-13.

Theo Fox News, các đặc vụ ở Kingsville, Texas, tuần trước đã bắt giữ một thành viên băng đảng MS-13 đang cố gắng trốn trong một chiếc xe. Người này từng bị bắt ở tiểu bang Nam Carolina vào năm 2007 vì âm mưu giết người và cướp tiền viện trợ, sau đó đã bị kết tội với mức án 10 năm tù.

MS-13 được thành lập tại Los Angeles bởi những người nhập cư Trung Mỹ và sau đó mở rộng hoạt động trên khắp châu Mỹ – đặc biệt là ở các quốc gia Tam giác phía Bắc như El Salvador và Guatemala. Băng nhóm này được biết đến với những tội ác đặc biệt khủng khiếp và ghê rợn, với phương châm hành động được tóm tắt trong 3 từ: “mata, viola, controla”, có nghĩa là “giết, hãm hiếp, kiểm soát”.

Cũng trong ngày 18/6, các đặc vụ ở McAllen, Texas, đã ngăn chặn một thành viên của băng đảng Tango Blast mà các quan chức Hải quan và Bảo vệ Biên giới (CBP) cho biết người này từng vào Mỹ và thực hiện nhiều hành vi phạm tội nguy hiểm.

Một ngày sau, các đặc vụ đã bắt giữ một công dân Mexico từng tấn công tình dục một trẻ em vào năm 2008 tại Houston.

Hôm 16/6, các đặc vụ Hoa Kỳ đã phát hiện ra một thành viên băng đảng MS-13 trong một nhóm 53 người di cư. Sau đó, trong một nhóm người di cư khác, các đặc vụ đã bắt giữ một người Salvador từng có tiền án về tội hiếp dâm cấp độ ba, anh ta đã thụ án sáu năm.

Các nhân viên Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ thường xuyên phải đối mặt với các thành viên băng đảng và tội phạm tình dục trong số những kẻ lén lút vượt biên vào Mỹ. Trong một số trường hợp, những tên tội phạm bị phát hiện đang dẫn các trẻ em Trung Mỹ không có cha mẹ đi cùng.