Đã có 20 ca dương tính với virus corona trên du thuyền bị cách ly ở cảng Nhật Bản, Reuters dẫn lời các quan chức cho biết hôm thứ Năm (6/2).

Khoảng 3.700 người phải đối mặt với ít nhất 2 tuần cách ly trên con tàu Diamond Princess ở thành phố Yokohama, phía nam Tokyo, sau khi 10 người ban đầu được xác nhận nhiễm virus và được chuyển đến các cơ sở y tế.

Hôm 5/2, 10 người trên tàu đã được xác định dương tính với virus corona và đến ngày 6/2, phát hiện thêm 10 ca nhiễm virus, bao gồm 4 người Nhật Bản, hai người Mỹ, hai người Canada và một người từ New Zealand và một người từ Đài Loan.

Tổng số bệnh nhân nhiễm virus corona tại Nhật Bản hiện 45 người. Kết quả xét nghiệm của khoảng 171 người trên tàu du lịch vẫn đang chờ xử lý.

Du thuyền Diamond Princess của Carnival đã bị cuốn vào đại dịch virus corona toàn cầu sau khi một vị khách nam 80 tuổi người Hồng Kông xét nghiệm dương tính với chủng virus mới này sau khi lên bờ vào cuối tháng trước. Con tàu đã đến Yokohama vào thứ Hai (3/2) sau chuyến đi khứ hồi 14 ngày.

Nhiều hành khách trên tàu trong thời gian chịu đựng này đang đọc sách và xem phim.

“Nó chưa tới mức làm chúng tôi phát điên, nhưng nếu họ giữ chúng tôi trong phòng từ 4 đến 5 ngày nữa thì có thể hơi khác một chút”, Reuters dẫn lời hành khách Sawyer nói.

Nhật Bản đang thu xếp một chuyến bay đến Vũ Hán để đón 200 người vào tối thứ Năm, Bộ trưởng Nội các Yoshihide Suga nói trong một cuộc họp báo.