Một cựu quân nhân 38 tuổi đã ném một quả bom khói bên ngoài khu nghỉ mát Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida. Lý do là vì ông này vẫn chưa nhận được tấm séc kích thích kinh tế, theo CBS12.

Paul Brantly Rawls, ở West Palm Beach, phải đối mặt với nhiều tội danh bao gồm chế tạo, sở hữu, ném hoặc phóng các thiết bị gây nổ, phá hoại và có hành vi mất trật tự, CBS12 đưa tin.

Sự việc xảy ra vào chiều Chủ nhật (14/3). Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và cảnh sát Palm Beach đã trả lời báo cáo về một thiết bị bốc khói và cháy âm ỉ trên Đại lộ Nam Ocean. Hai chiếc xe đã đâm vào nhau khi cố gắng tránh thiết bị này.

Theo cảnh sát, quả bom là một thiết bị đốt cháy hợp nhất 7,5 inch có tên 5 Minute White Smoke (5 phút khói trắng).

Cảnh quay giám sát cho thấy một người trong chiếc Volkswagen xám đã ném thiết bị ra ngoài cửa sổ ôtô.

Cảnh sát đã truy tìm biển số xe và lần ra Brantly. Anh ta đã nhận tội, ngoài ra, anh thú nhận mình là một cựu chiến binh và cựu Biệt động quân Dù đã phải vật lộn kiếm sống kể từ khi giải ngũ. Brantly nói mình coi thường chính quyền cũ và ném quả bom khói vào dinh cự của cựu TT Trump vì anh vẫn chưa nhận được khoản tiền cứu trợ COVID.

Theo báo cáo, cảnh sát đã tìm thấy 9 quả bom khói, 4 quả pháo sáng, 4 thiết bị 5 Minute White Smoke, một chiếc móc có thể nới dài 12 feet, dây nylon và một chiếc găng tay đen trong ô tô của Brantly.

Brantly đang bị giam tại Nhà tù Quận Palm Beach với khoản tiền 21.000 đô-la tại ngoại.