Cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley đã kêu gọi Tổng thống Biden tẩy chay Thế vận hội Mùa đông ở Trung Quốc vào năm tới, bà nói rằng “[chính quyền của] quốc gia này còn nguy hiểm hơn cả Đức Quốc xã”, theo News.

Trong một bình luận hôm thứ Ba (23/11), bà Hayley đặt câu hỏi: “Nếu Hoa Kỳ biết trước việc Đức Quốc xã sau này sẽ trở thành gì, thì nước này có tham gia Thế vận hội Mùa hè Berlin 1936 được không?”

Nữ quan chức thời chính quyền Trump nói: “Đây không phải là một câu hỏi lịch sử, câu trả lời là trực tiếp liên quan đến Thế vận hội mùa đông sẽ được tổ chức tại Trung Quốc vào năm tới”.

Theo Newsmax, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nicky Hayley đã chỉ ra rằng: “ĐCSTQ ngày nay rõ ràng là nguy hiểm hơn Đức Quốc xã năm 1936”. Bà cũng nói: “Vào thời điểm đó, Hoa Kỳ và thế giới tự do chưa hoàn toàn nắm chắc được kế hoạch của Adolf Hitler”.

Hayley nói rằng mặc dù Churchill đã nhìn thấy những gì sắp xảy ra, nhưng thế giới tự do có đủ “sự lạc quan ngốc nghếch” để mang lại cho Hitler một chiến thắng tuyên truyền tại Đại hội Thể thao Berlin”.

Cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc tin rằng việc Hoa Kỳ tẩy chay Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh sẽ “gửi một thông điệp rõ ràng và không thể nhầm lẫn rằng sự chuyên chế và đe dọa của ĐCSTQ là không thể chấp nhận được và phải chịu hậu quả cho hành động của mình”.

“Chúng ta biết ĐCSTQ là gì. Chúng ta biết ĐCSTQ đang làm gì. Các nhà lãnh đạo của thế giới tự do không nên giao chiến thắng mang tính biểu tượng mạnh mẽ cho chế độ độc ác đó. Một quốc gia tự do nhất trong lịch sử nhân loại, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ không nên làm như vậy. Vì vậy Hoa Kỳ phải tẩy chay Thế vận hội Bắc Kinh 2022”, bà Haley nói thêm.