Cựu thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc của chính quyền ông Trump, bà Sarah Huckabee Sanders đã công bố ý định tranh cử thống đốc Arkansas vào thứ Hai (25/1 theo giờ Mỹ).

Bà Sanders đã phát hành một video vào sáng thứ Hai, chính thức công bố việc tranh cử của mình sau nhiều đồn đoán về dự định này của bà. 

Trong video bà Sanders nói rằng “cánh tả cực đoan” đã nắm quyền kiểm soát Washington, D.C, và thống đốc các tiểu bang hiện là “tuyến phòng thủ cuối cùng”.

“Nước Mỹ vĩ đại vì chúng ta được tự do, nhưng ngày nay quyền tự do và pháp quyền của chúng ta đang bị tấn công. Tôi là thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc đầu tiên phải yêu cầu Sở Mật vụ bảo vệ vì một lời đe dọa bạo lực đáng phải cảnh giác đối với tôi. Chúng ta đã thấy bạo lực trên đường phố, tại một buổi tập bóng chày của Quốc hội và tại Điện Capitol của chúng ta. Đây không phải là người Mỹ chúng ta”, bà Sanders nói.

“Để duy trì tự do, chúng ta phải có luật pháp, trật tự và giải quyết những khác biệt của chúng ta một cách hòa bình. Giải pháp của cánh tả cấp tiến là áp đặt sự kiểm soát và kiểm duyệt của chính phủ từ trên xuống. Nhưng chủ nghĩa xã hội và sự hủy bỏ văn hóa của họ sẽ không thể hàn gắn nước Mỹ, nó sẽ chỉ gây chia rẽ và phá hủy chúng ta hơn nữa”, bà tiếp tục. “Mọi thứ chúng ta yêu mến về nước Mỹ đều đang bị đe dọa, và với việc phe cực đoan hiện đang nắm quyền kiểm soát ở Washington, thống đốc của bạn là tuyến phòng thủ cuối cùng của bạn. Trên thực tế, thống đốc của các bạn phải ở tuyến đầu, vì vậy hôm nay tôi tuyên bố ứng cử vào vị trí thống đốc Arkansas và xin các bạn cầu nguyện cũng như sự ủng hộ của các bạn”.

“…Tôi đã đối đầu với truyền thông, cánh tả cấp tiến, và văn hóa hủy bỏ của họ – và tôi đã thắng”, bà Sanders nói tiếp. “Là thống đốc, tôi sẽ là tiếng nói của bạn và không bao giờ để họ bịt miệng các bạn”.

Sanders đã từ chức trong chính quyền Trump vào tháng 6/2019. Cha của bà, ông Mike Huckabee, cũng là đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump đã từng giữ vị trí Thống đốc Arkansas.

Ông Trump đã nhiều lần nói bà Sanders nên tranh cử thống đốc ở Arkansas.

“Tôi nghĩ cô ấy sẽ làm rất tốt. Và tôi đang cố gắng để cô ấy làm điều đó”, ông Trump từng nói. “Cô ấy là một người rất đặc biệt với tài năng phi thường, người đã hoàn thành một công việc đáng kinh ngạc! Tôi hy vọng cô ấy quyết định tranh cử thống đốc Arkansas — cô ấy sẽ rất tuyệt vời”, ông nói với một thời điểm khác, theo The Epoch Times.