Cựu ngoại trưởng Ukraine Volodymyr Ohryzko tuyên bố Tổng thống Nga Vladimir Putin cuối cùng sẽ bị lật đổ.

Ông Ohryzko nói rằng có những dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy những rạn nứt đang bắt đầu xuất hiện trong Điện Kremlin khi cuộc chiến chống Ukraine của TT Putin đang chững lại.

Trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh NV của Ukraine, nhà ngoại giao đã bình luận về đánh giá của giáo sư khoa học chính trị Daniel Treisman của UCLA rằng cuối cùng sẽ có một cuộc khủng hoảng toàn diện đối với chế độ ông Putin.

Theo ông Treisman, chế độ Putin hiện đang dễ bị đe dọa hơn bao giờ hết trước.
Vị chuyên gia này cho biết ông Putin đang phải đối mặt với một số vấn đề khi cuộc chiến kéo dài, tình hình bất lợi trên chiến trường, xung đột giới tinh hoa, thất bại kinh tế, thu ngân sách thu hẹp, bất ổn về huy động . Ông nói thêm rằng danh sách những bất ổn này sẽ chỉ tăng lên, và khi gánh nặng gia tăng, nguy cơ mất kiểm soát cũng tăng theo.

Cựu ngoại trưởng Ohryzko đồng ý với góc nhìn của chuyên gia Treisman.

Ông nói: “Các xu hướng đối với Putin là rất tiêu cực. Chúng ta không thể dự đoán khi nào chế độ sẽ sụp đổ, nhưng nó sẽ xảy ra. Và nó sẽ sụp đổ do nhiều nguyên nhân”.

Ông Ohryzko cho rằng, TT Putin không kiểm soát được cuộc chiến, bởi vì tình hình đang bắt đầu trở nên không chắc chắn đối với ông ấy.

Ông Ohryzko nói thêm: “Ông Putin sẽ bị loại bỏ”

Nguồn: Newsweek