Cựu Giám đốc Cục Tình báo trung ương Mỹ (FBI), ông James Comey, mới đây đã có một bài đăng gây tranh cãi khi van nài đảng Dân chủ không chuyển sang Xã hội chủ nghĩa.

Ông Comey viết trên Twitter: “Đảng Dân chủ, xin làm ơn, làm ơn đừng mất trí mà vội vàng quay sang Xã hội chủ nghĩa cánh tả. Tổng thống này và đảng Cộng hòa của ông đang trông mong các bạn làm chính xác điều đó. Giới trung lưu vĩ đại của nước Mỹ muốn có sự lãnh đạo hợp lý, cân bằng và đạo đức”.

Tại sao James Comey lại lo sợ việc đảng Dân chủ tiến về phía Xã hội chủ nghĩa?

Tờ Puppet Strings News cho rằng có khả năng vì ông hiểu rằng những cử tri ủng hộ ông Trump – những người Mỹ muốn “Nước Mỹ vĩ đại trở lại” – sẽ tăng gấp đôi tại các phòng bỏ phiếu nếu chủ nghĩa Cộng sản là điều đảng Dân chủ muốn hướng tới.

Comey
Bài đăng Twitter gây tranh cãi của ông Comey.

James Brien “Jim” Comey Jr. (sinh ngày 14 tháng 12 năm 1960) là một luật sư người Mỹ.

Vào tháng 9/2013, Comey được bổ nhiệm làm Giám đốc FBI của Tổng thống Barack Obama. Với tư cách đó, ông chịu trách nhiệm giám sát cuộc điều tra tranh cãi về bê bối rò rỉ email mật của bà Hillary Clinton.

Vai trò của ông trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Hoa Kỳ, đặc biệt liên quan đến các cuộc trao đổi công khai của ông, rất gây tranh cãi.

Các quyết định của ông đã được nhiều nhà phân tích, trong đó có Nate Silver của FiveThirtyEight, xem là có liên quan đến cuộc bầu cử của Hillary Clinton.

Comey đã bị sa thải bởi Tổng thống Donald Trump ngày 9/5/2017.

FBI dưới thời ông bị cáo buộc đã dùng thông tin không trung lập để yêu cầu tòa án ban lệnh theo dõi tình báo nước ngoài (FISA) đối với các quan chức của Chiến dịch Trump.

Mỹ Khánh