Bằng các lệnh hành pháp, tổng thống Joe Biden đang “đặt nước Mỹ sau cùng”, ông Mark Meadows, cựu chánh văn phòng của TT Trump cho biết hôm thứ Tư (27/1).

Trò chuyện trong chương trình Fox & Friends, ông Meadows cho biết “Chính quyền ông Biden đã lập nên kỷ lục với các lệnh hành pháp. Ý tôi là, tổng thống Trump đã đặt nước Mỹ lên hàng đầu. Những gì chúng ta thấy là tổng thống Biden đang đặt nước Mỹ sau cùng. Dù đó là chính sách biên giới hay bất kỳ lệnh hành pháp nào khác mà ông ấy đưa ra, chúng sẽ có tác động đáng sợ đến việc làm [của người Mỹ]”.

Ông nói thêm, những động thái mau lẹ của ông Biden sẽ “phản tác dụng” vì chúng khiến các doanh nghiệp nhỏ phải giảm mức lương cho người lao động, trong khi chính sách của cựu TT Trump “thực sự khiến tăng lương, có lẽ theo mức lớn nhất mà chúng ta từng thấy trong nhiều thập kỷ.”

Trong khi đó, đảng Dân chủ lại đang ưu tiên luận tội ông Trump, nhưng ông Meadows cho rằng mọi người đang tập trung quá nhiều vào sự kiện biểu tình ngày 6/1 hơn là những gì quan trọng với nước Mỹ. Theo ông, điều cần tập trung hiện tại là giúp người dân có công việc trở lại và giúp đỡ những doanh nghiệp nhỏ.

Ông cũng nhắc tới việc hôm thứ ba, 45 thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu để chống lại việc tổ chức phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump. Các thượng nghị sỹ nói rằng việc luận tội một cựu tổng thống là vi hiến.

Ông Meadows cũng cho biết một thẩm phán liên bang “đã làm điều đúng đắn” khi ra phán quyết ngăn thi hành tạm thời sắc lệnh dừng trục xuất người nhập cư trái phép trong 100 ngày của ông Biden.

Cựu tham mưu trưởng cho biết các chính sách của cựu TT Trump vẫn nhận được sự ủng hộ áp đảo, nhưng sẽ tùy thuộc vào việc ông có muốn tái tranh cử tổng thống hay không.

Xem thêm:

Từ Khóa: