Gần đây, một đoạn video ghi lại cảnh một nữ MC Đài Loan giận dữ đáp trả ông Hồ Tích Tiến được lan truyền rộng rãi trên mạng.

Vụ việc bắt đầu từ hôm 22/3, Tổng biên tập của Thời báo Hoàn Cầu, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) Hồ Tích Tiến đã đăng tải một bài viết trên Weibo, bình luận về vụ việc hai máy bay chiến đấu F-5E của Không quân Đài Loan bị rơi sau cú va chạm, ông Hồ hả hê rằng: Toàn bộ lực lượng Không quân Đài Loan lẽ nào chỉ như tấm giấy dán thôi sao?

Đáp lại lời phát biểu ngông cuồng của ông Hồ Tích Tiến, nữ MC Đài Loan đã giận dữ đáp trả ông Hồ Tích Tiến rằng: “Hãy quản tốt nửa thân dưới của ông trước đã”. Nữ MC này cũng đưa ra dữ liệu thực tế liệt kê về việc máy bay quân sự của ĐCSTQ nhiều lần xảy ra sự cố và nói rằng ĐCSTQ “đã trở thành kẻ thù chung của cả thế giới”.

Dưới đây là toàn bộ nội dung màn đáp trả của nữ MC Đài Loan được phát sóng trực tiếp:

“Tôi xin nói trước, ông Hồ Tích Tiến, ông không cần phải đứng ở bên kia để nói những lời này, tôi xin được nói trước, rằng ông hãy quản tốt ‘nửa thân dưới’ của mình trước đã. Bản thân ông bị người khác tố cáo như thế nào, ông không thấy xấu hổ sao? Miệng nói cả một tràng dài, còn vấn đề dâm loạn của bản thân ông, chuyện ông gửi con cái của mình ra nước ngoài, các ông có bao nhiêu quan chức cấp cao chưa qua kiểm thảo, sao ông dám nói Đài Loan chỉ như tấm giấy dán.

Thế tôi xin đưa ra mấy ví dụ để ông tham khảo. Thật sự tôi cũng không nhẫn tâm khi nói về điều này, bởi vì đó đều là mạng người cả.

Năm 2016, 10 máy bay quân sự của các ông đã xảy ra sự cố khiến 7 người thiệt mạng, nội bộ các ông cũng đều kiểm thảo qua, có bao nhiêu tấm màn đen tối trong nghiên cứu phát triển quân sự, nội bộ các ông còn không rõ ràng sao?

Tháng 5/2019, vụ tai nạn máy bay ở dãy núi Tần Lĩnh (Trung Quốc) cũng thế, đã khiến 6 người thiệt mạng. Trong tháng 10, liên tiếp xảy ra 2 vụ rơi máy bay chỉ trong 10 ngày, thậm chí cả chiếc tiêm kích J-10 cũng bị rơi.

Nội bộ các ông không kiểm thảo qua sao? Vấn đề nội bộ các ông có ít hơn Đài Loan chúng tôi chăng? [Thời điểm các ông xảy ra chuyện], người dân Đài Loan có bao giờ cười trên nỗi đau của các ông chăng? Đó đều là mạng người cả. Các ông mặt dạn mày dày đi nói người khác, còn bản thân các ông thì sao?

Ngày nay, máy bay quân sự các ông không ngừng quấy rối Đài Loan, các ông không chỉ trở thành nỗi căm thù chung của cả Đài Loan, hãy nhìn các đồng minh ở châu Á, bao gồm cả Liên minh châu Âu, trong đó dẫn đầu là Hoa Kỳ, họ đều nhìn nhận rằng các ông đang làm gì đây? Các ông không ngừng gây hấn, không ngừng khiêu khích, các ông đã phá vỡ trật tự quốc tế. Chủ nghĩa toàn trị của các ông được mở rộng, nhưng các ông đã trở thành kẻ thù công khai của cả thế giới, các ông có biết không? Các ông vẫn còn ở đó mà dương dương tự đắc được ư?”.

Theo nhiều nguồn tin, ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập của trang Thời báo Hoàn Cầu, cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ, luôn bị mang tiếng xấu, nhưng ông lại là một người nổi tiếng ở Trung Nam Hải. Sau khi bị phanh phui căn nhà sang trọng được mua với số tiền khổng lồ và con trai nhập cư Canada, sau khi ông “bác bỏ tin đồn”, đầu tháng 12 năm ngoái, trên mạng rộ thông tin cấp dưới của ông Hồ, Phó Tổng biên tập Thời báo Hoàn Cầu Đoàn Tĩnh Đào (Duan Jingtao) phanh phui chuyện ông có gian tình với hai nữ nhân viên cấp dưới và có với mỗi cô một đứa con riêng. Sau khi Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương của ĐCSTQ nhập cuộc điều tra, ngày 29/1 năm nay, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương lên tiếng rằng báo cáo này là không chính xác và ra lệnh truy cứu trách nhiệm với ông Đoàn Cảnh Đào, ông Đoàn đã bị yêu cầu làm kiểm điểm.

Video đã thu hút nhiều bình luận của cư dân mạng:

“Hoan hô nữ MC Đài Loan! Sảng khoái! Dùng sự thật và dữ kiện thực tế để chửi Hồ cẩu, câu nào câu nấy đâm trúng tim đen, ĐCSTQ sợ nhất là bị người khác vạch trần sự thật”.

“Nữ MC đã hiểu sai rồi. Trong quan niệm của ông Hồ Tích Tiến, phi công Đài Loan bị tai nạn và hy sinh, đó là mạng người, vậy nên ông ta cũng có lý do để hả hê. Còn với các phi công ĐCSTQ, ông Hồ Tích Tiến biết rằng đó chỉ là công cụ, dù có thiếu đi một vài người cũng không sao, chỉ cần bổ sung vào là được. Ông ta vốn chẳng quan tâm”.

“Chửi quá hay, người trong nước [Trung Quốc] ủng hộ phụ nữ Đài Loan này, tự mình đã làm đủ chuyện xấu xa, lại còn sinh sự khắp nơi … đúng là cái chính quyền lố bịch, ĐCSTQ thật lố bịch”.

“Nữ MC Đài Loan mắng chửi ông Hồ Tích Tiến thật sảng khoái! ĐCSTQ đã trở thành kẻ thù chung của toàn nhân loại”.

“Mắng rất hay, tuy rằng tôi cũng là người dân Đại lục, nhưng ta thật sự không muốn nhìn thấy thứ người vô liêm sỉ này, thật sự khiến người ta ghê tởm”.

“Đúng vậy, đều là mạng người, đều là sinh mệnh của cùng một dân tộc, sao có thể cười trên nỗi đau của người khác nhỉ?”.