Ca sỹ nhạc rap Kanye West hôm thứ Năm (11/10) đã ăn trưa với Tổng thống Trump và có cuộc đối thoại ngẫu hứng với ông chủ Nhà Trắng về một loạt chủ đề, từ Triều Tiên đến Siêu anh hùng.

Theo Fox News, West bắt đầu bằng việc ca ngợi những nỗ lực của Tổng thống Trump trong vấn đề Triều Tiên. Anh nói: “Ngay ngày đầu tiên, ông đã giải quyết một trong những rắc rối lớn nhất [của cựu Tổng thống Obama]. Chúng ta đã giải quyết được một trong những vấn đề lớn nhất”.

Cuộc trò chuyện tiếp tục với việc West cho biết anh bị đe dọa khi thể hiện sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump.

“Họ đã cố gắng dọa tôi không đội chiếc mũ này”, West đề cập đến chiếc mũ đỏ nổi tiếng ghi khẩu hiệu của ông Trump: “Make America Great Again” (tạm dịch: Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại).

Tuy nhiên, West cho biết: “Khi tôi đội chiếc mũ này lên, nó khiến tôi cảm thấy như Superman – siêu anh hùng yêu thích của tôi. Ông đã làm nên một chiếc áo choàng Superman cho tôi.”

West bình luận: “Ông Trump đang thực hiện hành trình của Siêu anh hùng ngay lúc này”.

Ca sỹ nhạc rap hồ hởi nói về Tổng thống Trump: “Tôi yêu ông bạn này. Hãy để tôi ôm ông ấy một cái”. Sau đó anh bước tới bàn làm việc của ông Trump, bắt tay và ôm lấy vị tổng thống ở độ tuổi 72.

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp ca sỹ Kanye West tại Phòng Bầu Dục ở Nhà Trắng ngày 11/8/2018
Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp ca sỹ Kanye West tại Phòng Bầu Dục ở Nhà Trắng ngày 11/8/2018 (Ảnh: Getty/Twitter)

West thảo luận nhiều chủ đề trong một cuộc đối thoại ngẫu hứng của anh, từ việc đưa hoạt động sản xuất trở lại đất nước đến… iPlane 1.

“Khi chúng ta sản xuất mọi thứ ở Trung Quốc chứ không phải nước Mỹ, chúng ta đang lừa dối đất nước chúng ta”, West bình luận.

Ca sỹ 41 tuổi bày tỏ anh muốn Tổng thống Trump bay trên một chiếc máy bay do Apple thiết kế. “Tôi mang theo một món quà ngay lúc này. Đây là iPlane 1. Đây là một chiếc máy bay chạy bằng hydro và là thứ mà tổng thống của chúng ta nên sử dụng.”

Đáp lại lời đề xuất đầy nhiệt tình và như thể bông đùa của West, ông Trump nói: “Chúng ta sẽ đào thải chiếc Airforce 1”.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Sau khi lắng nghe những lời bày tỏ của người ca sỹ, Tổng thống Trump lên tiếng khen ngợi lòng trung thực của anh.

“Tôi nói với anh thế này, thật là ấn tượng”, ông Trump nói sau khi West dường như hết hơi. “Điều đó rất có ý nghĩa”.

West đáp: “Nó xuất phát từ tâm hồn tôi. Tôi chỉ truyền tải nó”.

Tổng thống Trump tiếp tục khen ngợi West: “Anh ấy có thể nói chuyện với tôi bất cứ lúc nào anh ấy muốn, anh ấy là một người rất thông minh”.

Khi được đề nghị bình luận về tuyên bố trước đây của West rằng anh có ý định ra tranh cử tổng thống, ông Trump nói rằng West là một ứng cử viên rất tiềm năng.

Đáp lại lời khen của Tổng thống Trump, West nói: “Chỉ sau năm 2024”, một lời ẩn ý rằng anh không có ý định tranh chức tổng thống với ông Trump vào kỳ bầu cử năm 2020.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Trong cuộc trò chuyện công khai trước sự chứng kiến của các hãng truyền thông, West chỉ trích chương trình Saturday Night Live của đài NBC, trong đó bao gồm những tiết mục nhạo báng với nhân vật đóng giả ông Trump. “Điều tôi muốn SNL cải thiện và điều tôi muốn những người thuộc chủ nghĩa tự do cải thiện là: Nếu ông [Trump] trông không đẹp, thì chúng ta [cũng] trông không đẹp”, West nói. “Đây là tổng thống của chúng ta. Ông ấy phải là người sáng láng nhất, đẳng cấp nhất.”

Hồi tháng 6, West tiết lộ với tờ New York Times rằng có nhiều người nổi tiếng ủng hộ ông Trump ở Hollywood, nhưng họ e ngại biểu lộ điều đó.

“Tôi biết có những người đã bỏ phiếu cho ông Trump là những người nổi tiếng không dám nói rằng họ thích ông ấy”, West. “Nhưng họ nói với tôi [về điều đó]. Tôi thích ông [Trump] và tôi không sợ nói ra điều tôi thích”.

Thu Phương