Lễ kỷ niệm nhậm chức của ông Joe Biden nếu có sẽ nhỏ hơn đáng kể vì các nhà tổ chức đã hủy bỏ cuộc diễu hành theo truyền thống diễn ra sau buổi lễ, theo Breitbart.

Trong một email của Quân đội Hoa Kỳ gửi cho Jon Nicosia, những người tham gia đã được thông báo rằng sự kiện này sẽ không còn diễn ra nữa.

“Cuộc diễu hành nhậm chức đã bị hủy bỏ”, email cho biết.

“Các yêu cầu diễu hành của Lực lượng Phòng vệ Quốc gia, Lực lượng Dự bị và Học viện đã bị hủy và không còn cần thiết nữa”.

Email cũng cho biết đây là thông tin từ Ủy ban nhậm chức Tổng thống (PIC) được gọi là “hướng dẫn cuối cùng”.

Vào tháng 12, các cố vấn của Biden cho biết trong một thông cáo báo chí rằng “buổi lễ lịch sử” sẽ bao gồm “các giao thức an toàn và khỏe mạnh”, đồng thời “tôn vinh và đại diện cho các truyền thống thiêng liêng của Mỹ trong khi giữ cho người Mỹ an toàn và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 [virus coronavirus Trung Quốc]”.

Họ cũng khuyến nghị những người ủng hộ nên “hạn chế tụ tập trong lễ nhậm chức”, như để phù hợp với hình ảnh đã xuất hiện thường xuyên trong chiến dịch tranh cử của ông Biden, khi các buổi vận động cử tri của ông chỉ có rất ít người tham dự. Nhưng kể cả khi thực hiện các bài nói chuyện trực tuyến, không bị ngăn cản bởi các giao thức an toàn đề phòng dịch bệnh, số người lắng nghe ông Biden cũng khá ít so với con số cử tri được tuyên bố là đã bỏ phiếu cho ông.