Thời báo Hoàn cầu, cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ, hôm thứ Sáu (22/1), đưa tin rằng các nhà sản xuất khẩu trang và thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) của Trung Quốc đang nhận được rất nhiều đơn hàng từ Mỹ và rất sẵn sàng để cung cấp bất cứ thứ gì cần thiết để giúp chính quyền Biden “thực sự chiến đấu” với virus Vũ Hán, theo Breitbart.

Thời báo Hoàn cầu đặc biệt vui mừng trước sắc lệnh bắt buộc đeo khẩu trang của Tổng thống Joe Biden, nói rằng lệnh này “đến vào giai đoạn đặc biệt muộn, nhưng muộn còn hơn không”.

Số lượng đơn đặt hàng từ Mỹ trong tháng 1 đã tăng gấp đôi so với tháng 12, bao gồm một số đơn đặt hàng dự kiến có trị giá 10 triệu nhân dân tệ (1,54 triệu USD), bằng tổng số đơn đặt hàng mà họ nhận được từ Mỹ vào năm 2020, Huang Yuhao, chủ tịch công ty sản xuất khẩu trang Health Box ở tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc, nói với Thời báo Hoàn Cầu.

Ông Yuhao cũng bày tỏ hy vọng chính quyền Biden sẽ đối xử với các nhà cung cấp vật tư y tế của Trung Quốc dễ dãi hơn chính quyền của cựu TT Donald Trump.

Sau khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát, Trung Quốc đã tăng cường ngoại giao khẩu trang, xuất khẩu các vật tư y tế sang các nước trên thế giới. Tuy nhiên, chính sách này dường như không mấy hiệu quả khi nhiều nước liên tiếp phàn nàn các lô hàng của Trung Quốc kém chất lượng, không đảm bảo để dùng trong đại dịch.