Ngay trong ngày đầu nhậm chức, ông Joe Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp tạm dừng cấp phép cho Đường ống dẫn dầu Keystone Dự án giai đoạn IV (Keystone XL Pipeline), phát động một cuộc chiến nhằm vào ngành công nghiệp năng lượng dẫn đến thất thoát hàng chục nghìn việc làm, đồng thời vi phạm lời hứa tranh cử của ông, theo Vision Times.

Hãng truyền thông Hoa Kỳ Gateway Pundit đưa tin ngày 27/1, việc đình chỉ giai đoạn 4 của đường ống keystone sẽ khiến người Mỹ trả nhiều hóa đơn điện nước hơn. Bị ảnh hưởng bởi lệnh hành pháp của ông Biden, một công nhân xây dựng da đen làm việc trong giai đoạn thứ tư của đường ống dẫn dầu keystone và 10.000 đồng nghiệp khác của anh đã bị sa thải. Người công nhân này đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự bất bình đối với chính quyền Biden.

Chia sẻ trong một video, anh cho biết mình có thể sẽ phải bán một chiếc xe mới. Sau đó, anh bày tỏ bất bình:

“Điều này hoàn toàn không hợp lý. Không có lý do gì cả! Donald Trump….Tôi biết làm thế nào – họ đã đánh cắp nó! Họ đã đánh cắp cuộc bầu cử. Khi họ ăn cắp một thứ gì đó, không ai biết họ đã lấy nó. Nhưng họ nói thẳng thừng và bạo dạn: Chúng tôi sẽ cướp ngôi tổng thống từ ông, tiêu diệt nhân dân Mỹ. Tiêu diệt ông, Trump. Tiêu diệt tất cả mọi người! Nước Mỹ sau chót! Ồ, nhân tiện, người dân của ông cũng sẽ thất nghiệp (mất vị trí dẫn đầu nước Mỹ)!

Cựu Ngoại trưởng John Kerry: Công nhân dầu khí có thể chuyển sang sản xuất tấm pin mặt trời

John Kerry, đặc phái viên khí hậu của Tổng thống Biden, đã gửi một thông điệp tới các công nhân dầu khí: Sản xuất các tấm pin mặt trời.

Theo Gateway Pundit, hãy tin rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu. Sau khi TT Biden ngừng các hợp đồng cho thuê dầu khí mới trên đất liên bang, hàng triệu người Mỹ đứng trước nguy cơ mất việc làm.

Trang Gateway Pundit mỉa mai: “Nhưng đừng lo, vì ông Kerry chẳng làm được gì trong đời ngoại trừ nói dối, lừa lọc và dối trá. Ông ấy chưa làm gì cả, nhưng ông ấy ở đây để khắc phục nhược điểm của mình. Ông Kerry sở hữu một số biệt thự, một chiếc du thuyền lớn và bay trên một chiếc máy bay riêng, vì vậy anh ấy là ứng cử viên lý tưởng để chịu trách nhiệm giảm lượng khí thải carbon”.

Có người hỏi ông Kerry, ông có điều gì muốn nói với những công nhân dầu khí đã phải “chấm dứt kế sinh nhai” vì cuộc chiến năng lượng của TT Biden? Ông Kerry trả lời: “Điều Tổng thống Biden muốn làm là đảm bảo những người này có sự lựa chọn tốt hơn … Họ có thể trở thành công nhân sản xuất các tấm pin mặt trời”.

Có thể bạn quan tâm: