Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh hôm nay (8/2) xác nhận một công dân Mỹ đã tử vong hôm 6/2 ở thành phố Vũ Hán vì dịch virus corona. Một công dân Nhật cũng tử vong tại đây vì “viêm phổi do virus”.

“Chúng tôi xác nhận một công dân Mỹ 60 tuổi được chẩn đoán nhiễm virus corona đã tử vong tại bệnh viện Kim Ngân Đàm ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào ngày 6/2”, phát ngôn viên của Đại sứ quán Mỹ cho biết. “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn chân thành nhất đến gia đình về nỗi mất mát này”.

The New York Times dẫn tin từ hai người nắm được vụ việc cho hay, công dân Mỹ tử vong là một người phụ nữ và có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh hôm 6/2 cho biết có 19 người nước ngoài bị mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán, và hai trong số những người này đã được xuất viện. Những người còn lại đã được cách ly để điều trị.

Tại một diễn biến khác, một người đàn ông Nhật Bản nhập viện ở thành phố Vũ Hán vì bệnh viêm phổi, đã tử vong.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản hôm 8/2 dẫn thông tin từ giới chức y tế Trung Quốc cho biết một người đàn ông ngoài 60 tuổi, có thể bị nhiễm virus corona nhưng do gặp khó khăn trong chẩn đoán bệnh nên nguyên nhân tử vong của người này được cho là vì “viêm phổi do virus”.

Người đàn ông này có khả năng là người Nhật Bản đầu tiên tử vong vì virus corona. Một quan chức Bộ Ngoại giao Nhật cho biết chính phủ nước này trước đó chưa nhận được thông tin về bất kỳ người Nhật nào tử vong vì dịch virus corona.