Công chúa xinh đẹp 33 tuổi Ameerah Al Taweel của vương quốc Ả-rập Xê-út là một người truyền cảm hứng với mong muốn làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Câu chuyện của cô như một viên ngọc sáng nổi lên trên những định kiến, khuôn mẫu gắn chặt với người phụ nữ Trung Đông.

Công chúa Ameerah là một người phụ nữ xinh đẹp, tự tin, can đảm và sống có lý tưởng. Cô tiếp xúc và giải quyết rất nhiều vấn đề nhân đạo không chỉ ở Ả-rập Xê-út mà trên khắp thế giới. Cô đã đến hơn 70 quốc gia để tìm hiểu và khắc phục những khó khăn lớn mà thế giới phải đối mặt.

cong-chua-arap-xeut-bieu-tuong-cua-ve-dep-va-long-tot-1
Không ai có thể phủ nhận những nỗ lực, sự cống hiến và những giá trị tốt đẹp mà cô đem lại. Cô đấu tranh chống lại nghèo đói và hậu quả của thiên tai. Cô tham gia vào các tổ chức từ thiện, xây dựng nhà cửa cho người nghèo ở Tây Phi, hỗ trợ những nạn nhân trọng trận lụt ở Pakistan, mở Học viện Hồi giáo tại trường Đại học Cambridge, và đảm đương sứ mệnh giúp đỡ đất nước Somalia.

cong-chua-arap-xeut-bieu-tuong-cua-ve-dep-va-long-tot-2

Cô là một trong những người phụ nữ đầu tiên ở Ả-rập Xê-út tháo bỏ bộ trang phục Abayas truyền thống của Hồi giáo (chiếc váy đen dài che kín toàn bộ cơ thể) và bắt đầu mặc những bộ Âu phục. Tuy nhiên, những bộ trang phục hiện đại và tinh tế của cô vẫn phảng phất nét truyền thống.

cong-chua-arap-xeut-bieu-tuong-cua-ve-dep-va-long-tot-3
Phong cách thời trang không phải là điều duy nhất làm nên sự khác biệt ở công chúa Ameerah. Cô lái xe ô tô, học cao học ở Mỹ, sở hữu một tấm bằng về Quản trị Kinh doanh. Theo công chúa, phụ nữ Ả Rập có quyền làm những điều này, và cô đang nỗ lực biến lý tưởng này thành hiện thực.

cong-chua-arap-xeut-bieu-tuong-cua-ve-dep-va-long-tot-4
Công chúa Ameerah là biểu tượng hoàn hảo của sắc đẹp, trí tuệ và lòng nhân hậu. Những người như cô chắc chắn sẽ làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

cong-chua-arap-xeut-bieu-tuong-cua-ve-dep-va-long-tot-5

Theo Bright Side
Thiện Phong

Xem thêm: