Một người đàn ông ở Nigeria đã chôn cất cha mình trong chiếc BMW mới thay vì quan tài như thông thường, bởi lúc sinh thời ông luôn mong ước sở hữu xe này.

Người con trai trong câu chuyện tên Azubuike, ở Ihiala, Nigeria. Anh luôn hứa với cha rằng sẽ mua tặng ông một chiếc xe mới, nhưng người cha đã qua đời trước khi lời hứa được thực hiện, theo Daily Mail.

“Khi còn sống, bố tôi luôn mơ ước được sở hữu một chiếc BMW nhưng tôi chưa kịp mua tặng”, anh Azubuike nói. Sau khi cha qua đời, anh Azubuike đã mua một chiếc BMW trị giá 77.800 USD để thay quan tài chôn cất, coi như đó là món quà đưa người cha quá cố về thế giới bên kia.

Bức ảnh chụp lại cảnh đội chôn cất đang hạ huyệt chiếc xe đắt tiền đã ngay lập tức gây sốt mạng xã hội với nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau.

Một số người khen Azubuike là đứa con hiếu thuận, trong khi nhiều người khác chỉ trích sự lãng phí tiền bạc của Azubuike. Họ cho rằng số tiền ấy có thể sử dụng vào những mục đích tốt hơn.

Người dùng Facebook bình luận: “Nếu có tiền sao anh không tặng bố khi còn sống. Giờ ông ấy đã chết, nên để trong một chiếc quan tài, chứ không phải chiếc xe như vậy”.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên có người được chôn cất trong xe ô tô. Năm 2015, một tỷ phú ở Enugu, Nigeria, cũng chôn mẹ mình trong chiếc xe Hummer.

Hồi đầu tháng 6/2018, một người đàn ông ở Hà Bắc, Trung Quốc, cũng được chôn cất cùng với chiếc xe yêu thích của mình. “Di chúc nói rằng ông không cần quan tài, mà hãy dùng chiếc xe để chôn. Ông ấy thích xe hơi từ khi còn nhỏ”, một người dân giấu tên nói trong đoạn video.

An Yên