Đệ nhất tiểu thư Ivanka Trump quyết định đóng cửa thương hiệu thời trang mang tên cô để tập trung thực hiện vai trò cố vấn cấp cao trong Nhà Trắng.

Cô Ivanka là một cựu người mẫu, một người mẹ, một doanh nhân và là con gái lớn nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Sở hữu thương hiệu thời trang Ivanka Trump từ năm 2014, doanh số bán hàng của cô đã tăng vọt vào năm 2016, khi cha cô giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ.

Nhưng công ty của cô cũng trở thành tiêu điểm thu hút sự chú ý của những người không ủng hộ ông Trump. Một nhóm chống Trump năm ngoái kêu gọi người mua tẩy chay các cửa hàng bán hàng hóa mang nhãn hiệu Trump.

Ivanka Trump
Ivanka Trump chơi đùa với con gái Arabella Rose Kushner trong Vườn Hồng, Nhà Trắng ở Washington vào ngày 22 tháng 6 năm 2017. (Ảnh: Alex Wong / Getty Images)

Theo Nhật báo Phố Wall (WSJ), IT Collection LLC, công ty của cô Ivanka đã thông báo tới 18 nhân viên của mình hôm thứ Ba (24/7) rằng công ty sẽ đóng cửa.

Tờ báo cho biết Ivanka đã suy nghĩ về động thái này trong những tháng gần đây khi cô ngày càng trở nên mệt mỏi với những hạn chế mà cô đặt ra với công ty nhằm tránh những xung đột lợi ích có thể xảy ra khi cô có vai trò trong Nhà Trắng. Cô Ivanka cùng với chồng cô Jared Kushner đang làm việc trong chính quyền của Tổng thống Trump mà không nhận lương.

Ivanka Trump
Cô Ivanka Trump và chồng Jared Kushner (Ảnh: Getty)

Cô Ivanka hôm thứ Ba nói rằng cô không biết liệu mình có quay trở lại ngành bán lẻ hay không sau khi rời Washington.

“Sau 17 tháng ở Washington, tôi không biết khi nào hoặc liệu tôi có bao giờ quay trở lại hoạt động kinh doanh đó hay không, nhưng tôi biết rằng sự tập trung của tôi trong tương lai gần sẽ là công việc tôi đang làm ở Washington”, cô nói. “Vì vậy, việc đưa ra quyết định này bây giờ là kết quả hợp lý duy nhất cho nhóm của tôi và các đối tác của tôi.”

Ivanka Trump
Ivanka Trump phát biểu trong một sự kiện ở Nhà Trắng (Ảnh: Nhà Trắng)

Khi cha cô trúng cử tổng thống, cô Ivanka đã tách mình ra khỏi hoạt động điều hành của công ty, mà chỉ giữ lại quyền sở hữu của mình thông qua một người ủy thác. Các hạn chế mà cô áp dụng với công ty nhằm tránh xung đột lợi ích là việc yêu cầu công ty không mở rộng ra quốc tế và phải được cô chấp thuận trước khi có thỏa thuận quan trọng nào với các đối tác mới ở trong nước.

Thu Phương

Video: Donald Trump đã dạy con như thế nào để chúng không hư hỏng dù sống trong nhung lụa?