Vào lúc 11 giờ 46 phút tối thứ Hai 15/8, còi báo động không kích vang lên trên toàn lãnh thổ Ukraine, ngoại trừ khu vực Crimea, theo Pravda.

Thị trưởng của Kharkiv, Igor Terekhov, đêm 15/8 nói rằng quân Nga đang nã pháo vào thành phố. Ông kêu gọi mọi người ở lại các nơi trú ẩn.

Theo trang Pravda, Tên lửa của Nga đã bắn trúng một tòa nhà xí nghiệp ở Kharkiv, làm hư hại một cơ sở hạ tầng và một tòa nhà công nghiệp ở Meref, đồng thời tấn công Chuguiev.

Cũng trong Ngày 15/8, quân Nga đã tấn công khu nhà ở Saltivka ở Kharkiv, 5 người bị thương, 2 người đang trong tình trạng nguy kịch, 1 người được cấp cứu tại chỗ. Một trong những người bị thương trong cuộc pháo kích đã chết trong bệnh viện.

Trong một diễn biến khác, Bộ Quốc phòng Ukraina ngày 15/8 cho biết, các phi công của Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiêu diệt Khoảng 10 quân xâm lược và 15 xe chiến đấu bộ binh.

Bộ Quốc phòng viết trên Facebook, các phi công của Lực lượng vũ trang Ukraine đã đánh vào các cứ điểm trung đội và đại đội

“Máy bay cường kích Su-25 và máy bay ném bom Su-24M của Ukraine đã tiêu diệt khoảng chục kẻ xâm lược và khoảng 15 xe chiến đấu bộ binh của chúng”

Theo bản tin của Ukrinform, tại làng Ternova, vùng Kharkiv , đơn vị “Azov” đã phá hủy một trạm kiểm soát của Nga, một nhà kho chứa đạn dược và tiêu diệt 7 quân xâm lược.