Cố vấn thương mại Tòa Bạch Ốc, ông Peter Navarro hôm thứ Năm (14/1 theo giờ Mỹ) đã tiết lộ rằng ông “chưa bao giờ tức giận hơn” sau khi Hạ viện Hoa Kỳ đưa Tổng thống Donald Trump trở thành tổng thống đầu tiên trong lịch sử bị luận tội hai lần.

Trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình của Fox Business, Maria Bartiromo, ông Navarro đã đề cập tới cuộc luận tội lần thứ hai đối với ông Trump, diễn ra sau khi tổng thống bị quy kết là kích động một cuộc nổi dậy bạo lực trên Đồi Capitol.

Ông Navarro nhấn mạnh: “Chuyện xảy ra ngày hôm qua là một trò hề. Đảng Dân chủ đã gây bạo lực cho đất nước này bằng cách tấn công một tổng thống mà tôi tin rằng đã được bầu hợp pháp vào ngày 3/11. Nếu cuộc bầu cử được tổ chức hôm nay, ông ấy sẽ được bầu lại. Và nếu ông ấy tranh cử vào năm 2024, ông ấy sẽ vẫn được bầu lại”.

“Tôi chưa bao giờ thấy tức giận hơn trong đời”, ông tiếp tục. “Và tôi nghĩ rằng có 74 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump, những người cũng cảm thấy như vậy. Vì vậy, tôi sẽ nói với những người này trên Đồi Capitol, hãy dẹp bỏ nó đi. Hãy dừng việc này lại. Hãy để người đàn ông này rời đi thanh thản với phẩm giá của mình”.

“Và những gì họ đang làm là điều sai trái”, cố vấn thương mại nói thêm.

Trong phần sau của cuộc phỏng vấn, ông Navarro quay trở lại chủ đề của cuộc luận tội.

“Người dân của đất nước này – những người của ông Trump – sẽ không ủng hộ điều này”, ông nói. “Và nếu Pelosi, Schiff và Swalwell – Chúa ơi! Eric Swalwell không bao giờ nên xuất hiện trước cửa của Capitol. Ý tôi là, anh ta đã ngủ trên đường tới bờ biển ở California với một điệp viên Trung Quốc và khi cô ta ngủ với anh ta, cô ta cũng đã ngủ với các thị trưởng từ bắc chí nam. Ý tôi là những người này khiến tôi cảm thấy ghê tởm”.

“Đừng gây rối với tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử!”, ông Navarro thốt lên.

Từ Khóa: