Một vài sự cố đã xảy ra trong lễ duyệt binh mừng Quốc khánh Pháp 14/7 trước sự hiện diện của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, trong đó có màn trình diễn cờ của các chiến đấu cơ.
 

Theo Telegraph, lễ duyệt binh mừng ngày Quốc khánh 14/7 là dịp để quân đội Pháp phô diễn sức mạnh quân sự trên Đại lộ Champs-Elysees trước sự chứng kiến của Tổng thống Pháp.

Tuy nhiên, một sự cố đã xảy ra khi các chiến đấu cơ Pháp xếp hàng song song và nhả khói xếp thành hình Quốc kỳ Pháp với 3 màu đỏ, trắng và xanh. Đây là một trong những màn trình diễn được mong đợi nhất trong buổi lễ.

Tuy nhiên, một chiến đấu cơ có lẽ đã nạp nhầm màu khói, dẫn tới việc nhả khói đỏ thay vì khói xanh. Sự cố trên vô tình tạo ra hình ảnh Quốc kỳ Nga, cũng với ba màu sắc trên nhưng được sắp xếp theo thứ tự khác.

Trước đó, một sự cố khác đã xảy ra chỉ vài phút sau khi lễ duyệt binh bắt đầu. Hai xe mô-tô diễu hành va vào nhau ngay gần nơi Tổng thống Pháp Macron đứng.

Ông Macron tỏ ra khá bình thản, thậm chí còn vỗ tay cổ vũ trong khi 2 binh sĩ cố gắng dựng chiếc xe của họ lên. Nguyên nhân sự việc do một chiếc xe mất phương hướng, đâm vào chiếc xe khác khiến cả hai bị đổ.

Cờ Nga xuất hiện trong lễ duyệt binh mừng Quốc khánh Pháp
Sự cố xảy ra trong lễ diễu hành mừng Quốc khánh Pháp 14/7. (Ảnh: AFP)

Lễ kỷ niệm Quốc khánh Pháp năm nay diễn ra một ngày trước trận Chung kết World Cup 2018, có sự tham gia của đội tuyển quốc gia Pháp. Siêu sao 19 tuổi của đội tuyển, Kylian Mbappe phát biểu: “Tôi muốn đại diện cho nước Pháp và cống hiến hết mình”.

Khoảng 110.000 cảnh sát và nhân viên an ninh khắp cả nước đã được huy động để tham gia và đảm bảo an toàn cho sự kiện. Cảnh báo an ninh tại Pháp hiện vẫn ở mức cao do lo ngại các vụ tấn công khủng bố.

Thu Hương