Bà LaShonda Carter, một giáo viên tại Chicago, luôn nói với các học sinh của bà rằng sẽ luôn ở bên họ nếu họ cần tới sự giúp đỡ. Và bà đã giữ lời hứa, khi một học sinh mà bà đã từng dạy cách đây 3 năm tìm tới sự giúp đỡ của bà.

Trong một đêm bị mất ngủ, bà Carter đã đăng nhập vào Facebook, và bà đã nhắn tin hỏi học sinh cũ của mình là cô Larresha Plummer, 18 tuổi.

Larresha Plummer bế con gái 3 tuần tuổi và người giúp đỡ số một của cô, bà LaShonda Carter. (Ảnh: CNN)

Plummer đã tâm sự với cô giáo là mình vừa trải qua một số thời điểm khó khăn. Cô gái kể rằng cô muốn tham dự một hội chợ việc làm vào hôm thứ Năm, nhưng không biết làm thế nào vì mới sinh con, và em bé mới được 3 tuần tuổi, nếu đưa em bé đi tìm việc cùng bằng phương tiện công cộng thì có chút nguy hiểm cho sức khoẻ của trẻ sơ sinh.

Bà Carter và cô Plummer đã có một tình bạn đặc biệt trong hơn 3 năm qua. (Ảnh: CNN)

“Không đời nào tôi lại để con bé đưa đứa trẻ đi bằng xe buýt, tôi nói với cô gái đó là tôi sẽ đón cả 2 mẹ con vào sáng hôm sau”, bà Carter nói với CBS2.

Bà Carter đã đón mẹ con học sinh cũ khoảng vài giờ sau đó, bà đưa Plummer đến hội chợ việc làm. Trong lúc chờ đợi người mẹ trẻ đi nộp hồ sơ xin việc, bà giáo đã trông nom đứa trẻ sơ sinh trong xe ô tô. 

Khi cô Plummer xong việc, bà Carter lại đưa người mẹ trẻ đến hội Phụ nữ, Trẻ sơ sinh và Trẻ em (WIC), một chương trình hỗ trợ những người mẹ cần giúp đỡ về dinh dưỡng và trợ cấp.

Bà Carter đã chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt trên Facebook và hỏi mọi người làm sao để giúp học sinh cũ Plummer bằng mọi cách có thể. “Chúng tôi là giáo viên, công việc của chúng tôi vượt ra khuôn khổ lớp học. Con bé là một thiếu niên trẻ tuổi, và con bé cần được giúp đỡ. Tôi sẽ làm những gì tôi có thể, nhưng tôi biết tôi không thể tự làm một mình.”

“Tôi tin rằng, mỗi ngày, chúng ta có cơ hội trở thành phép màu của ai đó”, bà Carter cho biết.

Cô giáo Carter đã gặp học sinh Plumme khi cô bé 15 tuổi, lúc đó bà giảng dạy tại trường trung học Happer. Hai người đã có sự thân thiết và vẫn là bạn bè dù sau đó bà Carte đã chuyển tới một trường học khác để giảng dạy.

Hiện nay Plummer đã tìm được việc làm và có kế hoạch đi học đại học vào mùa thu này, theo bà Carter.

Triệu Hằng