Cô gái trẻ người Mỹ đã sống sót thần kỳ một tuần sau khi chiếc xe của cô bị lao xuống vách núi đá cao 60 m.

Theo CNN, Angela Hernandez ( 22 tuổi) đến từ bang Oregon, được tìm thấy ngày 13/7 tại chân vách núi ở ven biển tại Big Sur, California (Mỹ) sau khi mất tích một tuần.

Theo phát ngôn viên John Thornburg thuộc văn phòng cảnh sát hạt Monterey, Hernandez bị thương ở vai nhưng vẫn có thể đi lại và nói chuyện được.

Nhiều bức ảnh đăng trên Facebook cho thấy, Hernandez ngồi trên mỏm đá bên bờ biển và được chăm sóc sức khỏe. Cô được đưa lên khỏi vách núi bằng dây thừng và được đưa tới bệnh viện ngay sau đó.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc SUV do Hernandez điều khiển mất lái và lao ra khỏi Xa lộ số 1 lúc cô đang trên đường từ Portland tới Lancaster, phía Nam California.

Lần gần nhất gia đình Hernandez nhận được tin tức từ cô là hôm 6/7. Sau đó, các cuộc gọi vào điện thoại của cô đều được chuyển sang hộp thư thoại. Gia đình cô ngay lập tức báo với các cơ quan chức năng và bắt đầu tìm kiếm.

Cơ quan chức năng xác nhận camera an ninh ghi lại hình ảnh xe của Hernandez xuất hiện tại hạt Monterey vào khoảng 9h 30’ sáng ngày 6/7 (giờ địa phương). Tuy nhiên, việc tìm kiếm cô gái tại hạt Monterey gặp khá nhiều khó khăn trong vài ngày do sương mù dày đặc.

Cô gái sống sót 1 tuần sau khi rơi xuống vách núi cao 60 m
Hiện trường nơi chiếc xe của Angela Hernandez lao xuống chân vách núi đá. (Ảnh: Reuters)

Ngày 13/7, 2 người đi bộ tại khu vực Big Sur phát hiện chiếc xe SUV của Hernandez bị chìm một phần tại chân vách núi đá cao 60 m. Họ ngay lập tức gọi 911 và cơ quan chức năng đã tới hiện trường.

Theo ông Thornburg, Hernandez đã sống sót nhờ dùng chiếc ống từ bộ tản nhiệt của chiếc xe để múc nước uống.

Chị gái của Hernandez đã gửi lời cảm ơn tới đội cứu hộ: “Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người. Đã sang ngày thứ 7 và Hernandez sẽ không thể bình an nếu không có sự giúp đỡ của mọi người”.

Thu Hương

Từ Khóa: