Bà Nancy Bush Ellis, cô của cựu tổng thống George W. Bush vừa qua đời hôm qua (10/1) do các biến chứng liên quan đến Covid-19.

Bà Ellis, 94 tuổi, đã qua đời tại một viện dưỡng lão ở Concord, bang Massachusetts. Con trai của bà, Alexander Ellis, chia sẻ với The New York Times rằng bà nhập viện vì bị sốt vào ngày 30/12 và có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngay sau đó.

Bà Ellis là thành viên Đảng Dân chủ, và là người đứng đầu cơ sở New England của Quỹ Giáo dục và Quốc phòng Hợp pháp NAACP. 

Trong các cuộc tranh cử tổng thống của anh trai George H.W. Bush năm 1979 và cháu trai George W. Bush bà luôn là người vận động tích cực và là theo sát bên ủng hộ tinh thần cho 2 vị cựu tổng thống này.

Quỹ George và Barbara Bush trên Twitter gọi Ellis là “một phụ nữ đáng kính, người đã mang lại niềm vui và ánh sáng cho thế giới.”

Bà Ellis sinh ngày 4 tháng 2 năm 1926 tại Milton, bang Massachusetts. Bà tốt nghiệp Đại học Vassar năm 1946, cùng năm bà kết hôn với Alexander Ellis Jr. Bà có 4 người con là: Alexander, John Prescott Ellis, Josiah Wear Ellis và Nancy Walker Ellis Black.

Xem thêm:

Từ Khóa: