Oliva Stoy, một cô bé Ấn Độ 14 tuổi, bị ung thư máu, đã bán chiếc vòng tay do mình tự thiết kế để có tiền chữa bệnh.

Olivia Stoy đang chống trọi với căn bệnh u T-Lymphoblastic Lymphoma, một loại ung thư sẽ khiến cô bé tử vong nếu không được cấy ghép tủy sống.

Anh trai cô bé đã xác định đây là “một trận chiến” và rất vui mừng khi có thể dùng tủy của mình để ghép cho Olivia. Nhưng, khó khăn đã xảy đến với cô bé này khi công ty bảo hiểm từ chối chi trả khoản tiền chữa trị lên tới 900.000 USD.

Gia đình Olivia đã trao đổi với các bác sĩ tại bênh viện Nhi đồng Riley ở Indianapolis. Họ đã đồng ý giảm chi phí chữa bệnh cho cô bé chỉ còn 350.000 USD, và gia đình cần nộp số tiền này trước tháng 7.

Sau đó, Olivia quyết định gây quỹ hỗ trợ. Sau khi biết thông tin này, nhà thiết kế đồ trang sức Emily Bryan của hãng Emily Kai đã đề nghị cô bé cùng làm hợp tác để tạo ra một chiếc vòng tay. Tiền thu về từ việc bán chiếc vòng này sẽ được dùng để trả viện phí.

Bryan nói: “Olivia là một cô bé đặc biệt, rất nhạy cảm và mạnh mẽ. Cô bé luôn nở nụ cười tươi. Thật vui khi tôi được nhìn thấy sự hào hứng của cô bé trong khi thiết kế vòng”.

Olivia cho biết, chiếc vòng tay được đặt tên là Lava Liv, chủ yếu làm bằng các hạt nham thạch, trong đó có 1 số hạt màu san hô và ngọc lam. Nó thể hiện cho hành trình chữa bệnh của cô bé.

Ngoài ra, những màu sắc yêu thích của cô bé còn có nghĩa là “đem hạnh phúc đến với bạn”. Các hạt nham thạch còn rất tốt cho việc khuếch tán tinh dầu trong cả ngày. Đây cũng là thứ để Olivia sử dụng làm dịu cơn đau đầu của mình do phải điều trị hóa liệu.

Các hạt được xâu chuỗi với nhau bằng một dây vàng, với hàm ý nói về căn bệnh ung thư ở trẻ em.

“Em đã rất vui khi được xem những hình ảnh đầu tiên về chiếc vòng. Em hy vọng người nào có được chiếc vòng này sẽ cảm thấy thích thú và tự tin, mạnh mẽ hơn khi đeo nó”, Olivia nói với Bryan về đoạn quảng cáo cho sản phẩm của cô bé.

Mặc dù gặp khó khăn trong vấn đề viện phí, nhưng Olivia hy vọng sẽ bán được chiếc vòng do tự tay mình thiết kế.

Olivia chia sẻ: “Em thật sự rất biết ơn. Em mong sớm được trở lại với cuộc sống mà em vốn có. “

Bạch Dương