Dữ liệu bầu cử Pennsylvania cho thấy, có hơn 432.000 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump đã bị xóa trong cuộc bầu cử tháng 11, theo các nhà khoa học dữ liệu.

Theo một phân tích của Nhóm Toàn vẹn Dữ liệu, mà The Epoch Times được độc quyền thu thập, các phiếu bầu cho TT Trump — từ cả Ngày bầu cử và phiếu bầu qua thư — đã biến mất ở ít nhất 15 quận.

Dữ liệu bầu cử theo chuỗi thời gian cho thấy số phiếu bầu của ông Trump giảm ở nhiều quận khác nhau vào nhiều thời điểm, thay vì tăng như bình thường.

Nhóm Toàn vẹn Dữ liệu cho biết việc xóa bỏ phiếu bầu của ông Trump trong Ngày bầu cử đã xảy ra trong quá trình kiểm đếm phiếu ở ít nhất 15 quận, bao gồm Lehigh, Chester, Allegheny, Armstrong, Westmoreland, Northampton, Delaware, Montgomery, Lackawanna, Dauphin, Pike, Carbon, Washington, Erie và Luzerne .

Trong khi đó, việc loại bỏ các lá phiếu vắng mặt đã xảy ra ở quận Allegheny, quận Chester và quận Lehigh.

Tổng số ít nhất 432.116 phiếu bầu đã bị xóa, bao gồm 213.707 phiếu trong Ngày bầu cử và 218.409 phiếu bầu vắng mặt.

“Đã có những phong trào bỏ phiếu cho tất cả các ứng cử viên [trong các cuộc bầu cử]. Tuy nhiên, chúng tôi không thấy sự sụt giảm tiêu cực nào đối với [các lá phiếu của] bất kỳ ứng viên nào [khác] mà chúng tôi thấy [như] với phiếu bầu của Tổng thống Trump. Và điều này đã xảy ra nhiều lần mà không có lời giải thích”, bà Lynda McLaughlin, một thành viên của nhóm chia sẻ với The Epoch Times.

Văn phòng thư ký tiểu bang Pennsylvania đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Dữ liệu của Pennsylvania cho thấy số phiếu bầu của TT Trump giảm tại nhiều thời điểm khác nhau ở Quận Allegheny (Trái) và Quận Chester (Phải), Nhóm Toàn vẹn Dữ liệu cho biết. (ảnh chụp màn hình)

Nhóm Toàn vẹn Dữ liệu là một nhóm các nhà khoa học, kỹ sư và chuyên gia máy móc đã cùng nghiên cứu để kiểm tra liệu có thao túng dữ liệu trong cuộc bầu cử tổng thống 2020 hay không.

Đội hình các nhà khoa học dữ liệu của nhóm bao gồm ông Justin Mealey và ông Dave Lobue.

Ông Mealey là kỹ thuật viên tác chiến điện tử tại Hải quân Hoa Kỳ trong 9 năm rưỡi. Ông cũng từng là nhân viên của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) với vai trò là nhà phân tích dữ liệu và lập trình viên cho Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia. Ông hiện đang làm việc cho một công ty kế toán thuộc hàng top 4 của thế giới với vai trò lập trình viên.

Ông Lobue là một nhà khoa học dữ liệu với hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong một số ngành công nghiệp. Ông hiện chuyên về ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Các nhà khoa học dữ liệu đã phân tích dữ liệu bầu cử của một số bang, bao gồm Arizona và Georgia.

Trong phân tích dữ liệu bầu cử của Georgia, nhóm cho biết họ nhận thấy rằng hơn 30.000 phiếu bầu đã của TT Trump bị xóa và 12.173 phiếu bầu khác được chuyển cho Joe Biden.

Mặc dù nhóm không xác định bất kỳ quan chức tiểu bang, quan chức quận hoặc nhà sản xuất máy bỏ phiếu nào liên quan đến hành vi sai trái bị cáo buộc, nhưng nhóm đã thúc giục tiểu bang tiến hành kiểm tra pháp y để duy trì tính toàn vẹn của cuộc bầu cử. Nhóm cũng tuyên bố việc chứng nhận kết quả bỏ phiếu sẽ là vô trách nhiệm khi các cáo buộc về bất thường và sai sót đã được giải trình.

Ngày 14/12/2020, các đại cử tri của Pennsylvania đã bỏ phiếu bầu chọn Biden và Kamala Harris làm tổng thống và phó tổng thống đắc cử.

Các kết quả do tiểu bang chứng nhận cho thấy Biden đã thắng tại bang này với hơn 80.555 phiếu bầu .