Dữ liệu bầu cử Georgia cho thấy hơn 30.000 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump đã bị loại bỏ và 12,173 phiếu khác của ông bị chuyển cho Joe Biden, theo các nhà khoa học dữ liệu làm chứng trong phiên điều trần tại Thượng viện tiểu bang Georgia ngày 30/12/2020, The Epoch Times đưa tin.

Trong phiên điều trần, bà Lynda McLaughlin thuộc Nhóm Toàn vẹn Dữ liệu cùng các nhà khoa học dữ liệu Justin Mealey và Dave Lobue đã trình bày các bằng chứng gian lận bầu cử trước Tiểu ban Tư pháp Thượng viện Georgia.

Ông Mealey nói: “Có gian lận trong cuộc bầu cử của Georgia, chúng tôi có thể chứng minh điều đó bằng dữ liệu […] Ý chí bỏ phiếu của người dân Georgia không được phản ánh bởi những gì được thư ký tiểu bang chứng nhận”.

Phân tích của các nhà khoa học về dữ liệu bầu cử dựa trên chuỗi thời gian được công bố trực tuyến ngày 24/12 cho thấy, số phiếu bầu của TT Trump đã giảm ở nhiều quận thuộc Georgia thay vì đáng ra phải tăng theo quy luật vận động bình thường. Dựa trên các đánh giá số liệu, các nhà khoa học kết luận có ít nhất 30.593 phiếu bầu cho TT Trump đã bị hủy, trong đó bao gồm 17.650 phiếu bầu ở Quận Dougherty và 7.008 phiếu bầu ở Quận Dodge và và 5.935 phiếu bầu ở quận Putnam.

Biểu đồ bỏ phiếu của quận Dougherty, trong chuỗi thời gian từ 4/11 – 9/11, chỉ ra rằng tổng số phiếu của ông Trump bị giảm xuống 3 lần. Một lần giảm 4.440 phiếu, một lần giảm 11.490 phiếu và một lần là 1.720 phiếu. Kết quả là tổng cộng 17.650 phiếu dành cho ông Trump đã bị xóa bỏ.

Ông Mealey nhấn mạnh rằng một khi số phiếu bầu đã được tính thì tổng số phiếu bầu của TT Trump không thể bị giảm xuống mà chỉ có thể giữ nguyên hoặc tăng lên.

Nhóm các nhà khoa học cũng cho biết một số lượng lớn phiếu bầu của TT Trump đã được chuyển sang Biden trong một quận khác.

Họ cho hay, “một ví dụ rõ ràng về chuyển phiếu bầu” đã xảy ra ở quận Bibb. Vào lúc 9:11 tối theo giờ địa phương, TT Trump nhận được 29.391 phiếu bầu trong khi Biden nhận được 17.218 phiếu. Tuy nhiên, trong bản cập nhật thời gian được báo cáo tiếp theo, số phiếu của TT Trump đã trở thành 17.218 trong khi số phiếu của Biden thay đổi thành 29.391. Và vì thế, trong sự kiện này, 12.173 phiếu bầu đã được chuyển từ TT Trump sang cho Biden.

Kết quả bầu cử được tiểu bang chứng nhận cho thấy ông Trump thua 12.670 phiếu tại bang Georgia. Tuy nhiên chiến dịch tranh cử của ông vẫn đang thách thức kết quả tại các tòa án khác nhau.

Nhóm Toàn vẹn Dữ liệu không nêu tên bất kỳ quan chức tiểu bang, quan chức quận hoặc nhà sản xuất máy bỏ phiếu nào có liên quan đến hành vi sai trái và nhấn mạnh rằng phân tích của họ không mang tính đảng phái.

“Phân tích mà chúng tôi xem xét là hoàn toàn khoa học, không dựa trên bất kỳ đảng phái chính trị nào, đỏ, xanh, trái hay phải. Mục tiêu thực sự tập trung vào các con số, dữ liệu và hệ thống mạng lưới máy móc”, ông Lobue nói.

Trong các nhà khoa học làm chứng, ông Mealey là kỹ thuật viên tác chiến điện tử tại Hải quân Hoa Kỳ trong 9 năm rưỡi. Ông cũng từng là nhân viên của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) với vai trò là nhà phân tích dữ liệu và lập trình viên cho Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia. Ông hiện đang làm việc cho một công ty kế toán thuộc hàng top 4 của thế giới với vai trò lập trình viên.

Ông Lobue là một nhà khoa học dữ liệu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong một số ngành công nghiệp.

Trước đó, ông Brad Raffensperger, Ngoại trưởng Georgia đã kịch liệt phủ nhận rằng gian lận bầu cử có hệ thống đã xảy ra ở tiểu bang trong cuộc bầu cử hồi tháng 11.