Việc thu hoạch nội tạng tàn ác của ĐCSTQ tiếp tục thu hút sự chú ý của các chuyên gia quốc tế khi có nhiều bằng chứng cho thấy sự thật đằng sau tội ác này.

Ông Jacob Lavee, Giám đốc cấy ghép tim tại Trung tâm Y tế Sheb ở Tel Aviv, Israel và ông Matthew P. Robertson, một nhà nghiên cứu tại Tổ chức Tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản, nhấn mạnh rằng hoạt động thu hoạch nội tạng của ĐCSTQ là một phần của một thương vụ có lợi nhuận khổng lồ.

Báo cáo của bác sĩ Trung Quốc vô tình phơi bày hoạt động thu hoạch nội tạng từ người sống

Trong một bài báo đăng trên tờ Wall Street Journal ngày 31/5, ông Lavee và ông Robertson nói rằng trong một cuộc rà soát quy mô lớn đối với gần 3.000 báo cáo lâm sàng của Trung Quốc đã phát hiện ra rằng các bác sĩ Trung Quốc đã nhiều lần thừa nhận lấy nội tạng của người hiến tạng trước khi họ qua đời.

Các bác sĩ ở Vũ Hán viết: “Khi mở lồng ngực của người hiến tạng, vết mổ ở thành ngực nhợt nhạt và không có máu, tim tím tái và đập yếu. Nhưng sau khi đặt nội khí quản (luồn ống vào khí quản) và thở ôxy, nhịp tim trở nên mạnh hơn. Tim của người hiến tạng được lấy ra từ khoang ngực thông qua một vết rạch ở khoang gian sườn thứ 4 đường cạnh xương ức”.

Trong bài báo, ông Lavee và ông Robertson cho biết mô tả trên chỉ ra rằng người hiến tạng chỉ được gắn máy thở trong quá trình phẫu thuật và các bác sĩ đã vô tình tiết lộ rằng người hiến tạng còn sống khi bắt đầu phẫu thuật.

Bài báo cho biết, để tuyên bố người chết não hợp pháp, người hiến tạng phải mất khả năng tự thở và phải đặt nội khí quản. Đây là một nguyên tắc y tế được chấp nhận liên quan đến quy tắc cơ bản về đạo đức cấy ghép rằng người hiến tạng phải chết trước khi các cơ quan quan trọng có thể được lấy ra.

Mất hô hấp tự chủ có nghĩa là phải dựa vào máy thở để duy trì thông khí. Nghĩa là trước khi chẩn đoán chết não phải duy trì hô hấp bằng máy thở qua đường thở nhân tạo (đặt nội khí quản). Nếu người hiến tạng được đặt nội khí quản sau khi được tuyên bố (sai) là chết não, điều đó có thể chứng minh rằng người hiến tạng còn sống trước khi tiến hành phẫu thuật.

Ông Lavee và ông Robertson cho biết trong bài báo rằng nghiên cứu của họ phát hiện ra rằng trong khoảng thời gian hơn 3 thập niên, nhiều báo cáo cấy ghép nội tạng từ 56 bệnh viện Trung Quốc liên quan đến hơn 300 nhân viên y tế, mô tả những người hiến tạng được tuyên bố là chết não trước rồi sau đó mới đặt nội khí quản.

Một tờ giấy cấy ghép nội tạng của Trung Quốc mô tả một ca phẫu thuật vào năm 2005: “Sau khi chết não, đặt nội khí quản, thở máy, mở lồng ngực theo đường giữa, cắt gan, sau đó mở màng ngoài tim để giải phóng các mạch máu lớn…”

Trong một số trường hợp, không cần đặt nội khí quản, ông Lavee và ông Robertson nói.

ĐCSTQ đã thu hoạch nội tạng sống để kiếm lời, các học viên Pháp Luân Công và người Duy Ngô Nhĩ bị nhắm mục tiêu

Trong bài báo của mình, ông Lavee và ông Robertson nói rằng ai cũng biết rằng Trung Quốc (ĐCSTQ) lấy nội tạng từ các tử tù và tù nhân lương tâm như một phần của một thương vụ lớn và béo bở. Các học viên Pháp Luân Công và người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ đã bị nhắm mục tiêu để thu hoạch nội tạng. Một tòa án độc lập ở London đã mô tả tội ác này là tội ác chống lại loài người và có thể cấu thành tội diệt chủng.

Bài báo cũng cho biết Trung Quốc đã xuất bản nhiều bài báo về việc cấy ghép tim và phổi, nhưng hầu hết không đề cập đến việc người hiến tạng được xử lý như thế nào.

Mặc dù, Trung Quốc tuyên bố ngừng sử dụng nội tạng tù nhân vào năm 2015, nhưng nghiên cứu trước đó của ông Lavee và ông Robertson đã làm dấy lên nghi ngờ, bài báo cho biết. Trong một bài báo năm 2019 trên tạp chí BMC Medical Ethics, ông Lavee và ông Robertson đã sử dụng pháp y thống kê để chỉ ra rằng số liệu hiến tạng tự nguyện chính thức của ĐCSTQ đã bị làm sai lệch và phóng đại sự thành công của chương trình cải cách hiến tạng tự nguyện của Trung Quốc.

Các nhà lãnh đạo trong cộng đồng y tế toàn cầu đã bác bỏ phần lớn những lo ngại về nạn thu hoạch nội tạng của Trung Quốc, bài báo cho biết. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã lấy lời khuyên từ các bác sĩ phẫu thuật cấy ghép Trung Quốc khi thành lập lực lượng đặc nhiệm chống buôn bán nội tạng, sau đó sắp xếp họ vào ủy ban thành viên. Vào năm 2020, các quan chức WHO đã cùng những người hỗ trợ lâu năm cho hệ thống cấy ghép của Trung Quốc công kích nghiên cứu trước đây của ông Lavee và ông Robertson.

Báo cáo nghiên cứu của ông Lavee và ông Robertson, được công bố trên Tạp chí Cấy ghép Hoa Kỳ (American Jounal of Transplantation) ngày 4/4, đã tìm thấy “bằng chứng trực tiếp” về việc “thu hoạch nội tạng sống” của ĐCSTQ bằng cách xem xét một số lượng lớn các tài liệu lâm sàng về cấy ghép nội tạng do chính các bác sĩ phẫu thuật Trung Quốc viết, xác nhận rằng các cơ quan thực thi pháp luật nhà nước của ĐCSTQ đã làm việc với các bệnh viện để thực hiện thu hoạch nội tạng sống một cách có hệ thống.

Báo cáo của ông Lavee và ông Robertson cho thấy từ năm 1980 đến 2015, trong 71 bài báo của Trung Quốc về cấy ghép nội tạng, đã mô tả các bước thu hoạch nội tạng rằng hiện tượng chết não được chẩn đoán đầu tiên, sau đó mới đặt nội khí quản.

Trong một cuộc phỏng vấn với Haaretz, tờ báo hàng đầu của Israel, ông Lavee cho biết 71 bài báo, rải rác trong 35 năm, đến từ 15 tỉnh, 33 thành phố và 56 bệnh viện khác nhau. “Việc rải rác này, chứng minh rằng đây (việc thu hoạch nội tạng sống) không phải là một vấn đề cá biệt hay tạm thời, nó nhất định phải là một chính sách”.

Ông Lavee lưu ý rằng các bệnh viện Trung Quốc quảng cáo thời gian chờ đợi để cấy ghép nội tạng chỉ là vài tuần, so với hàng tháng hoặc hàng năm ở các nước phương Tây, người Trung Quốc tiếp tục quảng cáo và bán nội tạng để cấy ghép cho khách du lịch trên Internet bằng tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Ả Rập, v.v. những quảng cáo này không ghi rõ nguồn nội tạng.

Ông Robertson nói: “Những dữ liệu này chứng minh rằng trong nhiều thập niên, có một mối liên hệ rất chặt chẽ giữa cơ quan an ninh (ĐCSTQ) và các tổ chức y tế của Trung Quốc”.

Theo The Epoch Times