Truyền thông Mỹ đưa tin rằng Jonathan Gitlin, cựu chuyên gia phân tích chính sách cấp cao tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), ngày trước đã đăng dòng tweet nói rằng, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Josh Hawley đáng bị “lột da, xát muối” cho hành vi thách thức kết quả bầu cử.

Theo báo cáo của kênh truyền thông cánh hữu “The National Pulse” ngày 9/1, Thượng nghị sĩ Josh Hawley đã lãnh đạo Thượng viện thách thức kết quả xác nhận của Cử tri đoàn ngày 6/1. Các kênh truyền thông cánh tả của Mỹ vì điều này đã vu khống ông Hawley “kích động bạo lực ở Điện Capitol”.

Ông Jonathan Gitlin cũng nhiều lần đe dọa Thượng nghị sĩ Hawley trên Twitter.

Ảnh ghép: Ông Jonathan Gitlin (ảnh: Youtube/TheRealEstateForums) và dòng tweet của ông ta.

Ngày 7/1, ông Gitlin trong lúc trả lời một dòng tweet buộc tội Thượng nghị sĩ Josh Hawley, nói rằng: “Hawley nên bị lột da sống, rồi sau đó xát muối khắp người hắn ta”. Tuy nhiên, dòng tweet này sau đó đã bị xóa.

Cùng ngày, ông Gitlin đã tweet lại, ông kiên trì với dòng tweet đã bị xóa trước đó, cho rằng “Hawley xác thực nên bị lột da sống và xô vào thùng muối”. Ngay sau đó, dòng tweet này cũng bị xóa.

Ông Jonathan Gitlin hiện là biên tập viên của trang web tin tức công nghệ “Ars Technica”. Từ năm 2009 đến năm 2015, ông đã làm việc tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) trong hơn 6 năm và là nhà phân tích chính sách cấp cao tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ.