Gần đây, các kênh truyền thông tiếp tục đưa tin về một hành vi tàn bạo của những kẻ săn trộm đối với động vật. Nhưng nhân vật chính trong câu chuyện lần này đã may mắn thoát chết một cách thần kỳ.

Pretty Boy, một chú voi ở Zimbabwe đã bị bắn vào đầu bởi những tay săn trộm trái phép, nhưng điều thần kỳ là chú lại có thể sống sót sau đó.

Nhưng điều làm câu chuyện trở nên kỳ diệu hơn chính là chú đã chịu đựng vết thương ấy khoảng 3-6 tuần trước khi được chữa trị bởi tổ chức Aware Trust của Zimbabwe.

Theo báo cáo, Pretty Boy đã bị bắn gần Công Viên Quốc Gia Mana Pools, một nơi tập trung rất nhiều những kẻ săn trộm. Các bác sĩ nói rằng nếu vị trí viên đạn chỉ cần chệch thêm 5cm xuống phía dưới thì chú voi có thể đã tử vong.

Pretty Boy, chú voi ở Zimbabwe, sống sót một cách thần kỳ sau khi bị những tay săn trộm bắn vào đầu.

chu voi dang thuong 1

Có thể coi đây là chú voi may mắn và kiên cường nhất ở Zimbabwe.

chu voi dang thuong 2

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Tiến sĩ Lisa Marabini nói rằng Pretty Boy đã bình tĩnh đến mức khó tin khi các bác sĩ thú y bắt đầu việc chữa trị.

Bà nói: “Có vẻ như Pretty Boy biết rằng chúng tôi tới đây để giúp nó”

Các bác sĩ thú y cho rằng, chú voi sẽ có thể chết ngay lập tức nếu như viên đạn không đi chệch lên phía trên vài cm

chu voi dang thuong 3

Trong một bài viết trên trang Facebook của Aware Trust ở Zimbabwe, họ đã chia sẻ về tình trạng của chú voi may mắn này:

“Thông qua một ảnh chụp X-quang sọ não của Pretty Boy, các bác sĩ thú y khẳng định trong não của chú voi có một viên đạn đã bị biến dạng. Viên đạn này có thể chấm dứt ngay mạng sống Pretty Boy nếu như nó không chệch lên phía trên vài cm, nhưng vì sượt qua sọ não nên nó đã để lại rất nhiều rạn vết nứt trong xoang mũi. Viên đạn được ghim sâu dưới da tới 5cm nhưng rất khó có thể tìm ra vị trí cụ thể vì phép đo tam giác hiện nay của chúng ta chưa đủ tiên tiến để chụp X-quang toàn bộ hộp sọ vĩ đại đó tại mọi góc độ.”

Pretty Boy còn đang phải chịu vết thương khác ở vai do bị súng săn bắn

chu voi dang thuong 4

Ngoài vết thương chí mạng ở đầu, các bác sĩ thú y còn tìm thấy vết thương trên vai Pretty Boy do các tay săn trộm bắn.

Dù sao đi nữa, điều tốt đẹp nhất là chú voi hiền lành này đã sống sót sau khi được phát hiện và cứu chữa, trong khi những chú voi và các con vật khác có thể không được may mắn như vậy. Chúng ta đều hi vọng Pretty Boy sẽ nhanh chóng hồi phục và những kẻ săn trộm trái phép kia sẽ sớm được đưa ra ánh sáng công lý.

Hạnh Lê

Xem thêm: