Nhân viên của trạm trung chuyển rác ở thành phố Saratov, Nga, đã giải cứu một con rùa trước khi nó bị đưa vào máy nghiền rác.  

Ban quản lý chất thải rắn công cộng vùng Saratov cho biết một con rùa sống đã được tìm thấy tại trạm trung chuyển rác thuộc làng Elshanka.

“Bây giờ, nó (con rùa) đã trở thành một trong những nhân viên của công ty ‘Quản lý chất thải’, tìm được gia đình mới của chính mình”, theo thông báo được ban quản lý đăng trên mạng xã hội VKontakt.

Theo ban quản lý, con rùa đã được phát hiện trong quá trình xử lý rác thải tại trạm trung chuyển trước khi chuyển đến các nhà máy tái chế. Nếu chậm một bước, nó sẽ bị nghiền nát thành nhiều mảnh.

“Con rùa nằm lẫn trong đống rác thải đô thị. Hiện chưa rõ sự xuất hiện này nhưng chúng tôi hy vọng điều đó là tình cờ. Con rùa may mắn đã sống sót. Do tất cả rác được phân loại và kiểm tra tận mắt trước khi chuyển đến giai đoạn tiếp theo, nên con rùa đã không đi thẳng vào máy nén ép”, Trưởng ban quản lý trạm trung chuyển rác Alexander Obozny nói.

Ban quản lý cho biết trước đây nhân viên của họ từng thấy nhiều tài liệu, thiết bị gia dụng, thậm chí cả vỏ đạn tại trạm trung chuyển rác.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)

Từ Khóa: