Chúng ta đều biết rằng chó là loài vật có tình có nghĩa. Và một video đang lan truyền trên mạng cho thấy nó không chỉ trung thành với chủ nhân, mà còn sẵn sàng chấp nhận hiểm nguy để cứu sống đồng bạn.

Trang Ladbible công bố một đoạn video được cho là camera an ninh ở phía sau nhà của cha mẹ Kayla Becerra.

Khi đó, cha cô ở sau nhà chỉ mới đi vào một lúc. Khi quay ra, ông thấy 2 con chó ước sủng. Đoán là có điều gì đó đã xảy ra, ông liền kiểm tra camera an ninh và kinh ngạc bởi những gì ông nhìn thấy.

Video cho thấy 2 chú chó Remus và Smokey ở sân sau khi bố của Kayla vào trong nhà. Thường thì con chó của cha Kayla là Smokey không biết bơi, nên nó thường tránh đi quá sâu vào hồ bơi.

Tuy nhiên hôm đó, Smokey đã đi quá đà vào vùng nước sâu và gặp khó khăn trong việc ngoi đầu lên khỏi mặt nước.

Remus
Remus được Phòng Cứu hỏa tôn vinh.

Nhận ra những gì đang xảy ra với bạn mình, chú chó anh hùng của Kayla, Remus, vội vã giải cứu, cố gắng tìm cách để kéo Smokey ra khỏi nước.

Sau khi cố gắng để kéo Smokey nhưng không thành công, Remus nhảy vào hồ bơi và đẩy bạn mình ra khỏi mặt nước.

Kayla rất tự hào về chú chó của mình khi nói với tờ báo địa phương: “Không ai xung quanh để nhắc nhở nó phải làm gì, nhưng nó vẫn làm đúng”.

Phòng Chữa cháy và y tế Mesa rất ấn tượng với hành động của Remus nên đã quyết định tôn vinh nó.

“Video đó rất ấn tượng về việc làm thế nào một con chó thậm chí có thể liều mình cứu mạng người bạn của mình”, ông Meghan Chute của Phòng Cứu hỏa Mesa, nói. “Remus thật tuyệt vời và chúng tôi rất hạnh phúc vì nó có thể cứu bạn mình”.

Giám đốc Phòng cháy Mesa Mary Cameli thậm chí còn tặng cho Remus một giải thưởng là một bữa ăn ngon.

“Thật là một ngày tuyệt vời và điều hạnh phúc cho chúng ta để ăn mừng với Remus”, bà Mary nói.

Kayla nói cố cảm thấy thật tuyệt vời khi Remus được công nhận vì hành động tốt của nó. Cô nói thêm rằng gia đình cô “rất may mắn” khi có Remus đã ở đó để cứu mạng cho Smokey.

Vỹ Phong

Từ Khóa: