“Thế giới này quá rộng lớn và tôi muốn đưa cô ấy đi xem nó”, anh Wang Xiao Min (57 tuổi), người Trung Quốc, chia sẻ khi đang cõng vợ đi xuống từ núi Hoàng Sơn.

Theo SCMP, vợ của anh Min bị mắc bệnh rối loạn tế bào thần kinh vận động từ 5 năm trước. Do không có con, anh quyết định cõng vợ đi khắp Trung Quốc, tham quan những danh lam thắng cảnh của đất nước.

“Thế giới quá lớn và tôi muốn đưa vợ mình đi xem để cô ấy không cảm thấy hối tiếc”, anh Wang nói trong một đoạn video đăng trên kênh Pear Video hôm thứ 2 (23/7).

Đoạn video được quay vào hôm Chủ nhật (22/7) cho thấy, anh Wang địu vợ trên lưng bằng một dây đai nịt, đang đi trên các bậc thang từ đỉnh Hoàng Sơn xuống.

Hoàng Sơn, nằm ở phía Đông Nam của tỉnh An Huy, là một di sản thế giới được UNESCO công nhận. Đây là một trong 10 ngọn núi nổi tiếng của Trung Quốc. Hình ảnh ngọn núi này thường được đề cập trong nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật suốt nhiều thế kỷ qua.

“Tôi muốn đem đến cho cô ấy một cuộc sống có ý nghĩa hơn”, anh Wang nói trong video.

Anh Wang cho biết, không hy vọng về việc vợ mình có thể hồi phục nên đã đưa cô ấy đi thăm thú khắp nơi.

Trước đó, cặp vợ chồng này đã cùng nhau khám phá các địa điểm như Cung điện Potala ở Lhasa và núi lửa Hohxil trên cao nguyên Tây Tạng.

Mặc dù hai vợ chồng vẫn chưa quyết định điểm đến tiếp theo của họ, anh Wang cho biết sẽ tiếp tục địu vợ trên lưng trong suốt chặng đường sắp tới.

Đầu tháng 7 vừa qua, một người Trung Quốc cũng bị bệnh tế bào thần kinh vận động, tên là Zhang Wei đã tổ chức sinh nhật lần thứ 29 của mình bằng cách leo núi Hóa Sơn, tây bắc Thiểm Tây, với sự giúp đỡ của một người khác.

Bạch Dương