AFP ngày 11/2 cho biết, Vũ Hán đã thắt chặt các hạn chế đi lại tại tâm chấn của dịch virus corona, cấm những người bị sốt ở Vũ Hán đến thăm khám tại các bệnh viện bên ngoài quận của họ.

Theo tuyên bố từ Ủy ban y tế thành phố Vũ Hán, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, cư dân Vũ Hán có triệu chứng sốt chỉ được phép điều trị tại các cơ sở được chỉ định trong quận họ sinh sống. Ngoài ra, những người được chẩn đoán viêm phổi cần theo dõi phải ở lại các phòng khám, hoặc tại các cơ sở thay thế.

Quyết định trên được đưa ra một ngày sau khi giới chức Vũ Hán ra lệnh “niêm phong” các khu dân cư ở trung tâm thành phố. Chính quyền Vũ Hán hôm 10/2 thông báo, các trường hợp nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm tại các khu dân cư phải được giám sát chặt chẽ hơn, và Vũ Hán đã “bước vào giai đoạn then chốt” trong cuộc chiến chống lại virus. Tuy nhiên, thông báo không nêu rõ các biện pháp “quản lý niêm phong”. Cụm từ này được chính quyền địa phương các nơi khác sử dụng để mô tả việc niêm phong tất cả, trừ một vài điểm thoát hiểm trong một khu dân cư, đồng thời kiểm tra danh tính của tất cả những người ra vào tòa nhà.

Bí thư Vũ Hán Mã Quốc Cường cho biết trong một cuộc họp diễn ra vào hôm 10/2, thành phố đang thực hiện “cuộc điều tra sức khỏe tổng quát với tất cả người dân”. Ông nói thêm chính quyền đã kiểm tra 10,6 triệu người tính đến 9/2.

Trước đó, The Epoch Times cho biết, trong nỗ lực đối phó với dịch virus corona, phó thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan vào ngày 6/ 2 ra lệnh cho chính quyền thành phố Vũ Hán đi đến từng nhà để kiểm tra thân nhiệt của người dân. Bà Tôn miêu tả tình hình ở Vũ Hán như “thời chiến” và nhấn mạnh chính quyền thành phố không được bỏ sót bất kỳ hộ gia đình nào.

Video: Giảng viên ĐH Harvard – Dịch nCOv là ‘độc nhất lịch sử’ và sẽ đạt đỉnh trong 1 tháng nữa

videoinfo__video3.dkn.news||f7af1e2c5__

Từ Khóa: