Một sự cố hiếm gặp khi tàu khu trục của Mỹ va chạm mạnh với tàu chở hàng trên vùng biển quốc tế.

Thứ Sáu (ngày 16/6), Hải quân Mỹ cho biết tàu khu trục của họ đã đâm phải một tàu chở hàng ở Yokosuka, Nhật Bản. Báo cáo ban đầu cho biết có nhiều người trên tàu khu trục bị thương, theo Navy Times.

Một quan chức Mỹ nói với hãng tin Reuters rằng chiến hạm USS Fitzgerald đã bị tổn hại sau khi đâm phải tàu chở hàng trên biển Nhật Bản. Sự cố khiến 3 khoang của chiến hạm bị nước tràn vào và không thể vận hành động cơ.

Sự cố xảy ra vào lúc 2h30′ đêm theo giờ địa phương.

Truyền hình NHK của Nhật Bản cho thấy hình ảnh tàu khu trục của Mỹ bị một vết lõm lớn ở phía bên phải con tàu.

NHK đưa tin chiếc tàu va chạm với chiến hạm Mỹ là từ Philippines và chuyên chở container. Người phát ngôn của lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines nói họ chưa có thông tin chi tiết vì sự cố không xảy ra ở vùng biển nước này.

Hải quân Mỹ cho biết họ đã yêu cầu sự trợ giúp của lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản.

Sự cố va chạm này rất hiếm gặp.

Vào tháng 5, tàu USS Lake Champlain của Hải quân Mỹ va chạm với một thuyền đánh cá của Hàn Quốc, nhưng sau đó cả hai tàu đều có thể vận hành bình thường.

Fitzgerald là tàu khu trục mang theo tên lửa hành trình Tomahawk và có khả năng bắn hạ tên lửa đạn đạo. Tàu khu trục Fitzgerald hoạt động ở biển Nhật Bản thuộc chương trình phòng vệ tên lửa đạn đạo trong khu vực.

USS Fitzgerald có thủy thủ đoàn khoảng 330 người. Tàu mới được sửa chữa và nâng cấp trị giá 21 triệu USD vào tháng 2 vừa qua, theo CNN.

Khu vực biển Yokosuka của vịnh Nhật Bản là vùng có nhiều tàu thương mại hoạt động để vận chuyển hàng hóa giữa 2 cảng container lớn là Tokyo và Yokohama.

Thanh Long

Xem thêm: